Cách khắc phục hiện tượng xe bị chảy nhớt dưới gầm đơn giản nhất

Vấn đề chảy nhớt dưới gầm hiện nay ngày một nhiều. Chúng ta cần quan tâm nhiều hơn về chúng để tránh bị làm xe giảm tuổi thọ và yếu dần đi theo từng ngày. Vậy thì chúng ta cần làm gì để tránh xe bị chảy nhớt dưới gầm. Nguyên nhân nào làm cho xe máy bị chảy nhớt dưới gầm và cách khắc phục nó là gì? Hãy tham khảo bài viết của GPS365 để cùng nhau bỏ túi nội dung kiến thức này.

Những vai trò mà dầu nhớt mang lại cho xe máy

Nếu đã sở hữu cho mình một chiếc xe máy thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến vai trò mà dầu nhớt mang lại cho xe máy. Đây chính là một trong những chức năng làm sạch động cơ. Nó giúp cho xe giảm tuổi thọ làm cho máy móc sẽ luôn hoạt động tốt nếu như ta hoạt động xe quá lâu thì động cơ của xe máy sẽ không quá nóng như thế sẽ làm giảm đi sự hư hại của xe máy.

Hiện tượng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm làm han gỉ động cơ

Hiện tượng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm làm han gỉ động cơ

Ngoài ra thi dầu nhớt cũng chính là lớp màng bảo vệ cho các động cơ khác của xe máy không bị nhanh han gỉ, xe sẽ hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Vậy như nếu chúng ta không thay dầu thường xuyên thì sẽ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng làm xe máy nóng lên, hay sẽ làm cho xăng hao mòn.

Xem ngay: Mách bạn địa chỉ lắp thiết bị định vị xe máy tại Phú Giáo 

Những dấu hiệu để nhận diện được xe bị chảy nhớt dưới gầm

Thứ nhất, khi mà xe máy bị tiêu hao rò rỉ dầu nhớt hơn bình thường thì nước Coolant sẽ bị mất màu ban đầu chuyển sang màu nâu và sẽ xuất hiện bọt . Ngoài ra, thì theo mắt thường quan sát, khói ở bô phát ra sẽ chuyển sang màu trắng xanh và kèm theo đó là xuất hiện mùi khét của dầu nhớt bốc lên.

Xe máy bị tình trạng nghiêm trọng về dầu nhớt rò rỉ

Xe máy bị tình trạng nghiêm trọng về dầu nhớt rò rỉ

Thứ hai, khi dầu bị chảy nhớt dưới gầm thì khi mà chúng ta tắt hoạt động của xe và dừng xe ở một khoảng thời gian khá ngắn thôi bạn sẽ thấy được những giọt dầu chảy ở dưới gầm xe máy của bạn.

Nguyên nhân đặc biệt dẫn đến việc xe máy bị chảy nhớt dưới gầm

Khi không vặn chặt ốc xả nhớt làm rò rỉ dầu nhớt

Khi ta gặp hiện tượng xe máy bị chảy dầu nhớt dưới gầm có thể dẫn đến từ bộ phận ốc xả nhớt không được vặn chặt như thế xe sẽ bị rò rỉ và không được vệ sinh sạch sẽ. Cũng có thể là do nhân viên bán hàng lắp ráp bộ phận một cách không chắc chắn và như thế thì việc xe máy bị chảy nhớt dưới gầm xảy ra hết sức là bình thường. 

Hiện tượng bộ phận xe máy bị nứt lốc

Khi xe máy của bạn xảy ra hiện tượng mà bộ phận bị nứt lốc do xe máy của bạn thường xuyên di chuyển dưới thời tiết nắng nóng hoặc là sử dụng máy rửa phun trực tiếp vào xe máy. Việc này sẽ làm cho dây khớp xe bị hở dẫn đến xe máy sẽ rỉ nhớt ra ngoài.

Bộ phận xe máy bị chảy nhớt dưới gầm do nứt lốc 

Bộ phận xe máy bị chảy nhớt dưới gầm do nứt lốc 

Bên cạnh đó, khi mà xe máy bị va chạm do đổ xe, đụng chạm thì sẽ dẫn đến việc lốc máy bị nứt và sau đó hiện tượng xe bị chảy nhớt dưới gầm sẽ xảy ra. Như thế, thì để đảm bảo an toàn cho xe máy thì chúng ta tránh va chạm làm đổ làm nhớt sẽ bị chảy ra ngoài

Xem tại đây: Mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao? 

Biện pháp để giảm được tình trạng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm

Thứ nhất, khi mà xe bạn không được vặn chặt làm cho xe máy bị chảy nhớt thì bạn có thể sử dụng keo gắn để gắn ốc với bộ phận của xe. Việc làm này có mục đích nhằm làm tăng mặt tiếp xúc của ốc và như thế sẽ làm cho ốc xoay chặt hơn xoay chuyển cũng thuận tiện hơn. 

Tham khảo ngay: Những lý do mà bạn nên biết khi lắp thiết bị chống trộm xe 

Với trường hợp mà ốc xả nhớt bị lỏng thì bạn nên thay một cái ốc khác lớn hơn so với loại cũ. Như thế thì sẽ gây ra sự nguy hiểm cho người lái xe và sẽ khiến bất tiện khi sử dụng xe máy

Tác hại nghiêm trọng khi xảy ra hiện tượng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm.

Tác hại nghiêm trọng khi xảy ra hiện tượng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm.

Lưu ý rằng nếu như bạn muốn khắc phục sự cố dầu nhớt xe máy bị chảy, bạn phải có một kinh nghiệm đầy đặn thì mới có thể làm một cách chắc chắn được, còn nếu như bạn không có kinh nghiệm, bạn hãy trực tiếp mang xe ra trung tâm bảo dưỡng để thay thế và sửa chữa bởi vì họ có qua học tập và làm việc chuyên sâu như thế thì bạn sẽ tránh gặp phải những lỗi hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Những giải pháp hữu ích khi hiện tượng chảy nhớt dưới gầm của xe máy xảy ra.

Những giải pháp hữu ích khi hiện tượng chảy nhớt dưới gầm của xe máy xảy ra.

Bạn nên kiểm tra xe máy của bạn định kỳ và thường xuyên để ý xem xe của mình có xuất hiện ra lỗi gì hay không để tránh hiện tượng là xe bị nặng khi mà di chuyển, tham gia giao thông sẽ nguy hiểm cho bản thân và cho mọi người xung quanh.  

Tham khảo tại đây: Thiết bị định vị không dây mà nhiều người tin dùng

GPS365 đã giúp các bạn có thêm được kiến thức về vấn đề xe bị chảy nhớt dưới gầm, nếu như bạn có nhiều thắc mắc thì GPS tự tin sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho mọi người với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường nhờ những hiểu biết về tình trạng xe máy,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 0388.38.48.58

Địa chỉ: Số 709, đường ĐT 743, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68

Email: [email protected]

Fanpage: Fb.com/dinhvixemaybinhduong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *