Có nên lắp định vị xe máy hay không?

Định vị xe máy là một thiết bị thông minh, chúng giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí xe của mình đang ở đâu. Trong nhiều trường hợp nó còn giúp đảm bảo an toàn cho xe và cả người điều khiển. Tuy nhiên vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra có nên lắp định vị xe máy hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây có nhận được câu trả lời khách quan nhất.

Có nên lắp định vị xe máy hay không

Nếu bạn đang thắc mắc có nên lắp định vị xe máy của mình hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Bởi thiết bị này mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như:

Khả năng chống trộm thông minh

Khi bạn đã sở hữu cho mình một chiếc xe máy dù là xe ga, xe số, mô tô thì chúng đều cần được bảo vệ như một tài sản quý giá của mình. Bởi ngày nay, tình trạng trộm cắp ngày càng xuất hiện nhiều. Kẻ xấu thường có nhiều thủ đoạn tinh xảo để bẻ khóa và mang chiếc xe của bạn đi. Lúc này thiết bị định vị sẽ nhanh chóng gửi thông báo về điện thoại của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể chủ động có phương án xử lý kịp thời.

Khả năng định vị, vị trí cũng như lịch trình xe

Thiết bị định vị nào cũng đều kèm theo một phần mềm định vị hành trình riêng và hiển thị thông tin trên điện thoại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xem lại quá trình di chuyển của xe một cách đơn giản. Do vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái làm việc, vui chơi vì có thể chủ động kiểm soát chiếc xe của mình.

Nên lựa chọn thiết bị định vị có nguồn gốc rõ ràng

Thiết bị định vị rất cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp

Thiết bị định vị này cũng rất tiện ích khi bạn muốn quản lý các hoạt động vui chơi của con cái, vợ, chồng, người thân một cách tế nhị. Trong những trường hợp xấu xảy ra, bạn hoàn toàn có thể kịp thời hỗ trợ, đảm bảo mọi việc vẫn nằm trong kiểm soát của mình mà không đi quá giới hạn.

Một số thiết bị định vị cao cấp còn có khả năng đưa ra lời cảnh báo khi xe chạy với tốc độ quá cao, như vậy bạn có thể điều chỉnh lại cho an toàn và hợp lý.

Cho phép kiểm tra được vận tốc, tốc độ xe

Các thiết bị định vị cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra chi tiết các thông số như vận tốc xe, quãng đường xe di chuyển, xe đang chạy hoặc đang dừng….mặc dù bạn không cần trực tiếp lái xe. Nhờ vậy, nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy, thiết bị này là vô cùng cần thiết trong việc kiểm soát và bảo vệ xe.

Những vị trí lắp định vị xe máy tốt nhất

Có hai vị trí để lắp định vị xe máy tốt nhất đó là hộp đèn pha phía trước và hộp mặt nạ phía trước xe máy. Đây được coi là hai vị trí an toàn và bí mật khi bạn muốn lắp các thiết bị như định vị, chống trộm. Đặc biệt, hai vị trí này giúp thiết bị bắt sóng GPS tốt và định vị chính xác nhất.

Kỹ thuật viên sẽ gắn định vị vào xe máy ngay tại cửa hàng

Ưu điểm và hạn chế khi lắp định vị xe máy

Ưu điểm

  • Thiết bị đa dạng về hãng, thiết kế và đều rất nhỏ gọn.
  • Thiết bị chạy bằng pin nên dù xe tắt máy, thiết bị vẫn có thể định vị 24/24.
  • Độ định vị chính xác cao, sai số nhỏ, độ bền tốt và có khả năng chống nước cực kỳ hiệu quả, thích nghi với mọi thời tiết và địa hình.

Hạn chế

Do thiết bị này hoạt động bằng pin nên bạn cần thường xuyên kiểm tra xem pin có đủ cho hoạt động hay không. Tránh làm gián đoạn quá trình định vị hành trình.

Sản phẩm được thiết kế theo công nghệ hiện đại thường có giá thành cao, công thêm tiền internet hàng tháng. Vì vậy mà chi phí cho việc sử dụng thiết bị này cũng không hề rẻ so với biện pháp bảo vệ xe thông thường.

Như vậy, chắc hẳn là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên lắp định vị xe máy hay không rồi.  Có thể nói, bất kỳ thiết bị nào cũng đều có những ưu điểm, hạn chế của mình. Tuy nhiên, việc lắp định vị xe máy vẫn là một lựa chọn sáng suốt. Bởi chúng sẽ luôn đồng hành với bạn trên mọi chặng đường, cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về hành trình xe. Nếu có nhu cầu lắp đặt, tham khảo các thiết bị định vị chất lượng tốt, giá thành phù hợp, hãy liên hệ ngay với GPS 360 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *