Định vị GPS ô tô – Thiết bị hữu ích không nên bỏ qua

Định vị GPS ô tô hiện nay là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây.

dinh vi xe may vtracking viettel

Định vị GPS ô tô là gì?

GPS (Global Positioning System) là hệ thống định vị toàn cầu. Khái niệm GPS hiện nay đã không còn xa lạ với chúng ta. GPS được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó ứng dụng cho định vị ô tô mang đến tính năng vô cùng thông minh và tiện ích.

GPS có khả năng hoạt động liên tục không kể ngày đêm và bất chấp tất cả các điều kiện khác nhau của thời tiết. Hệ thống này bao gồm 27 vệ tinh quay theo quỹ đạo quanh Trái Đất. Hệ thống GPS được quản lý và sở hữu bởi Chính phủ Mỹ.

Định vị GPS ô tô là thiết bị định vị được gắn lên ô tô. Nó có thiết kế tương đối nhỏ gọn và tiện lợi. Hệ thống định vị GPS sẽ có chức năng xác định và thông báo về tình trạng hoạt động, vị trí của xe ô tô cho chủ xe kể cả khi họ đang ở cách xa xe. Ngoài chức năng định vị, thiết bị còn nhiều công dụng khác như lưu trữ thông tin, cảnh báo cho người điều khiển phương tiện…

Nguyên lý hoạt động của GPS ô tô

Định vị GPS ô tô sẽ đảm nhiệm chức năng truyền và nhận thông tin qua vệ tinh nhân tạo. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này cụ thể như sau:

– Sóng GPS thu được từ vệ tinh nhân tạo sẽ được tổng hợp và phân tích để đưa ra tọa độ vị trí một cách chính xác.

– Sau khi xử lý, kết quả tọa độ vị trí sẽ được truyền về hệ thống máy chủ do nhà cung cấp thiết bị quản lý.

– Người dùng được cung cấp ứng dụng sẽ sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh đã cài đặt phần mềm để truy cập và định vị các thông số do thiết bị định vị GPS ô tô thu thập được. Các thông tin bao gồm: vị trí, vận tốc, hành trình di chuyển, cảnh báo tốc độ…

thiet bi dinh vi gps tren xe may o to la gi co n 4

Lợi ích của việc lắp thiết bị định vị GPS ô tô

Thiết bị định vị GPS ô tô ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi nó có nhiều tính năng hữu ích. Sau đây là những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng thiết bị này.

Xác định vị trí xe chính xác

Thông qua cơ chế truyền phát tín hiệu, vị trí tọa độ của xe ô tô được xác định chính xác. Thông tin sẽ được báo về máy tính hay điện thoại của chủ xe. Dù bạn ở vị trí cách xa xe ô tô cũng nắm bắt được tình hình hiện tại của xe. Nhờ đó bạn sẽ quản lý được phương tiện của mình dễ dàng và thuận tiện.

Tính năng định vị GPS tốc độ cao

Chống mất trộm ô tô

Ô tô là tài sản có giá trị lớn. Trong bối cảnh xã hội ngày càng xuất hiện những tội phạm tinh vi và manh động thì việc mất trộm ô tô có nguy cơ xảy ra khá cao. Tuy nhiên với thiết bị định vị GPS ô tô bạn sẽ yên tâm hơn về sự an toàn của chiếc xe.

Thiết bị này có chức năng xác định vị trí và cảnh báo hiệu quả, vì thế khi có những bất thường xảy ra bạn sẽ nắm bắt kịp thời. Thậm chí khi xe ô tô đã bị trộm và mang đi nơi khác thì thông qua định vị GPS sẽ giúp bạn xác định được vị trí của xe và báo với cơ quan chức năng để tìm lại xe của mình.

Lưu trữ thông tin chi tiết

Thiết bị định vị GPS ô tô ngoài chức năng định vị và chống trộm hiệu quả thì nó còn có khả năng lưu trữ những thông tin chi tiết về hành trình di chuyển của ô tô như quãng đường đã đi, vận tốc, lượng xăng dầu tiêu thụ, số lần và các điểm dừng đỗ,… Điều này rất có ích trong những trường hợp bạn cần cập nhật trạng thái xe theo thời gian hay kiểm tra lịch trình di chuyển của xe.

Trong một số trường hợp khi tham gia giao thông không may có va chạm xảy ra. Thiết bị GPS lưu lại thông tin sẽ giúp xem lại được vận tốc cũng như các yếu tố khác để giúp xác định lỗi vi phạm thuộc về bên nào. Nếu bạn lái xe đúng quy định thì những thông tin sẽ giúp bạn minh oan hoặc không bị quy kết những lỗi không đúng thực tế.

Giúp cảnh báo kịp thời

Khi tham gia giao thông có rất nhiều vấn đề mà người lái xe cần phải chú ý như tốc độ giới hạn, đường cấm, đường ngược chiều… Hiện nay thiết bị định vị GPS hết sức thông minh khi có thể đưa ra các cảnh báo kịp thời về tốc độ hay quãng đường, nhiên liệu… cho người lái xe để quá trình tham gia giao thông trở nên an toàn hơn.

Giúp ích cho việc quản lý phương tiện

Đối với các đơn vị cho thuê xe hay các đơn vị vận tải thì việc quản lý các thông tin về lịch trình di chuyển, vận tốc, nhiên liệu… là vô cùng cần thiết. Với thiết bị định GPS việc quản lý trở nên dễ dàng và tiện lợi vô cùng. Người chủ quản lý sẽ nắm bắt, cập nhất, kiểm soát được tình trạng các phương tiện một cách kịp thời và hiệu quả.

Thiết bị định vị ô tô

Đối với những gia đình mà cha mẹ cho con cái sử dụng ô tô thì thông qua định vị GPS, cha mẹ có thể quản lý, kiểm soát được hành trình di chuyển của con cái tốt hơn, từ đó có những giải pháp xử lý kịp thời nếu có vấn đề gì bất thường xảy ra. Ngoài ra, thiết bị này cũng góp phần giúp vợ (chồng) nắm bắt được thông tin di chuyển phương tiện thì đối phương sử dụng xe. Nó cũng có thể coi như một thiết bị định vị giúp tránh những trường hợp ngoại tình xảy ra.

Thiết bị định vị GPS ô tô với thiết kế nhỏ gọn cùng nhiều tính năng hữu ích mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Để tìm hiểu thêm các thông tin về thiết bị thông minh này hãy liên hệ với ĐỊNH VỊ GPS365 – nhà cung cấp định vị GPS uy tín, chuyên nghiệp qua số điện thoại 0388.38.48.58. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào website tại địa chỉ https://gps365.vn để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *