Định vị xe máy bằng điện thoại nhanh chóng, chuẩn xác, mới nhất 2021

Định vị xe máy bằng điện thoại ngày càng phổ biến trên thế giới bởi sự tiện ích và an toàn mà chúng mang lại. Hãy cùng GPS365 – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Định vị xe máy bằng điện thoại là gì? Hoạt động như thế nào?

Với nhiều tính năng tiện ích, thiết bị định vị xe bằng điện thoại di động rất được người dùng yêu thích. Trên thực tế, định vị xe máy bằng điện thoại là một thiết bị vận hành bằng pin, được lắp trên xe máy. Khi sử dụng, thiết bị định vị xe máy sẽ được kết nối với ứng dụng trên điện thoại di động bằng sóng điện thoại. Trường hợp sóng điện thoại gián đoạn, thiết bị sẽ ngừng hoạt động và gửi thông báo về cho chủ phương tiện.

Nguyên tắc hoạt động của định vị xe máy bằng điện thoại

Trên thực tế, thiết bị định vị bằng điện thoại hoạt động dựa trên nguyên lý định vị GPS. Khi chủ xe cần dữ liệu của phương tiện, hệ thống GPSS sẽ cung cấp và gửi thông tin về điện thoại. Chính vì vậy, người dùng có thể sử dụng thiết bị này cho hầu hết các dòng xe máy trên thị trường. 

hướng dẫn định vị xe máy bằng điện thoại mới nhất 2021
Cách định vị xe máy bằng điện thoại

Với hệ thống định vị GPS, thiết bị định vị xe máy sẽ nhanh chóng ghi lại thông tin về vị trí của phương tiện. Sau đó, các dữ liệu quan trọng sẽ thông qua máy chủ trung tâm gửi về thiết bị di động như điện thoại. Dựa vào đó, người dùng cũng có thể định vị các thông tin như tốc độ và hướng di chuyển của xe máy.  Ngoài ra, thiết bị sẽ chỉ hoạt động khi được sự cho phép của chủ xe thông qua ứng dụng trình định vị trên điện thoại. 

Xem ngay: 

Định vị xe máy GPS Vina – Giám sát bảo vệ xe máy mọi lúc, mọi nơi

Một số sản phẩm định vị xe máy không dây TỐT nhất hiện nay

Cách sử dụng định vị xe máy bằng điện thoại hiệu quả

Trên thực tế, cách sử dụng thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại rất đơn giản. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần gắn thiết bị vào xe máy và cài ứng dụng trên điện thoại. Nếu chủ phương tiện không thể tự lắp, có thể nhờ nhân viên lắp đặt để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Khi lắp đặt, Chủ phương tiện nên chú ý đến các yếu tố sau để thiết bị hoạt động ổn định nhất:

  • Lắp thiết bị tại một vị trí kín đáo trên phương tiện, tránh những nơi dễ quan sát hoặc dễ ngấm nước.
  • Kiểm tra tình trạng Pin thường xuyên, đảm bảo thiết bị luôn đầy pin. 
  • Đảm bảo thanh toán phí thuê bao đăng ký đúng hạn.

Tính năng quan trọng của thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại

Hiện nay, việc lắp và cài đặt thêm thiết bị định vị trên xe máy và điện thoại là một chi phí không cần thiết đối với một số chủ phương tiện. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại, chủ xe sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều nhờ các tính năng ưu việt sau. 

Cập nhật vị trí phương tiện chính xác, nhanh chóng

Khi chủ xe cần thu thập dữ liệu về phương tiện,vị trí của xe máy sẽ được cập nhật nhanh chóng trong một khoảng thời gian quy định. Để đảm bảo độ chính xác, thiết bị sẽ định vị hành trình của xe máy theo thời gian thực và cập nhật vị trí thường xuyên cứ sau 10 giây, 30 giây, 60 giây, v.v…

Theo dõi lịch sử di chuyển của xe máy

Ngoài tính năng định vị, thiết bị còn có thể hiển thị vị trí và khoảng thời gian xe máy lưu lại ở những nơi đó là bao lâu. Trong trường hợp xe đang đỗ, chủ xe cũng có thể định vị xe vào khoảng thời gian đó. 

Định vị xe máy
Cách định vị xe máy bằng điện thoại

Giới hạn phạm vi địa lý xe máy được phép di chuyển. 

Đặc biệt, với thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại, chủ xe có thể giới hạn phạm vi di chuyển cho chiếc xe máy của mình. Ngoài ra, kích thước của phạm vi là được phép điều chỉnh theo nhu cầu của chủ xe. 

Xem thêm:

Định vị xe máy 4G Whatsgps GPS365 – GS05A

Những điều cần biết về định vị xe máy và giá lắp đặt định vị xe máy

Cảnh báo chống trộm cho phương tiện

Hiện nay, một số thiết bị định vị được trang bị nút SOS hoặc bật/ tắt chế độ cảnh báo trên trình định vị thiết bị định vị cài trên điện thoại của chủ xe. Khi chủ xe kích hoạt nút SOS, thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại sẽ gửi cảnh báo về ngay lập tức. 

Cung cấp dữ liệu phương tiện khi xe bị trộm cướp

Hiện nay, việc phương tiện bị trộm cướp trong quá trình di chuyển, dừng đỗ không hề hiếm gặp. Chính vì vậy, việc định vị xe máy bằng điện thoại sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho người dùng trong trường hợp trên. Trình định vị bằng thiết bị định vị giúp chủ xe và cơ quan công an tìm thấy xe máy một cách nhanh chóng dù đã bị một tên trộm nào đó đánh cắp. 

Giúp chủ xe bảo trì xe kịp thời

Ngoài thông tin về vị trí, thiết bị định vị bằng điện thoại còn cung cấp thêm các thông số về tốc độ của phương tiện. Thông qua các thông số về tốc độ mà thiết bị định vị ghi nhận được trong khoảng thời gian đủ dài sẽ giúp chủ xe nhận biết khi nào cần mang xe máy của mình đi bảo dưỡng.

Định vị GPS 365 – đơn vị cung cấp thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại uy tín

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực lắp định vị , Cung cấp sửa chữa thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị định vị hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv. 

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *