Kinh nghiệm và đồ dùng cần thiết khi tự chế nhà thông minh

Trong những năm gần đây xu hướng tự chế nhà thông minh ngày được lan truyền rộng rãi. Mỗi chúng ta đều tự có thể biến căn nhà của mình theo cách riêng của bản thân hết sức dễ dàng mà không cần số vốn đầu tư quá lớn. Nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và kiến thức để tự làm nhà thông minh cho mình. Sau đây GPS 365 sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết.

Những kinh nghiệm tự chế nhà thông minh

Bước 1: Thiết kế cho mẫu nhà thông minh

Trước khi xây dựng một căn nhà, bạn sẽ cần lên sơ đồ mẫu thiết kế theo khuôn mẫu ngôi nhà của mình, bao gồm thiết bị cần lắp đặt trong từng phòng : đèn điện, đường dây, tivi, điều hòa, nóng lạnh, chuông cửa, hệ thống an ninh, các thiết bị điện tử…

Trước tiên chúng ta cần một bản vẽ mặt bằng ngôi nhà trên giấy, các trang thiết bị sẽ được lắp đặt như nào cho hợp lý, sơ đồ đi đường dây điện đến các thiết bị trong nhà. Chúng sẽ được chỉnh sửa tới khi nào bạn cảm thấy hợp lí thì sẽ tiến hành tiếp các bước sau.

Tự chế nhà thông minh một cách dễ dàng

Tự chế nhà thông minh một cách dễ dàng

Bước 2: Chọn nơi cung ứng nguyên vật liệu chất lượng đảm bảo uy tín để xây dựng nhà thông minh.

Các thiết bị điện thông minh

Các thiết bị điện thông minh

Với thiết kế nhà thông minh chúng ta nên chọn thiết bị đã có sẵn trên thị trường để dễ dàng sử dụng tiết kiệm thời gian và chi phí. Theo kinh nghiệm và lời khuyên của các kiến trúc sư, gia chủ nên chọn các nhãn hàng có kinh nghiệm lâu năm uy tín trên thị trường.

Xem ngay: Camera định vị – Thiết bị định vị từ xa cần thiết trong đời sống.

Điều khiển từ xa các thiết bị điện tử

Điều khiển từ xa các thiết bị điện tử

Có nhiều sự lựa chọn cho các công tắc điện thông minh cảm biến ánh sáng thông minh, cảm biến đa năng và các thiết bị điện tử thông minh giúp người sử dụng có nhiều sự lựa chọn và đa dạng hơn nữa.

Thiết bị định vị từ xa

Thiết bị định vị từ xa

Hiện nay trên thị trường các thiết bị khác nhau không rõ nguồn gốc xuất sứ, chất lượng không được đảm bảo. vì thế người tiêu dùng nên cân nhắc kĩ lưỡng và tham khảo từ mọi người xung quanh

Bảng điều khiển thông minh 

Bảng điều khiển thông minh

Bước 3: Tự làm nhà thông minh theo thiết kế của kĩ trúc sư.

Đây là bước quan trọng cuối cùng nhưng cũng sẽ không quá khó lựa chọn. Bởi các thiết bị điện tử thông minh đều được nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn sử dụng và cách lắp đặt bảo quản.

Xem ngay: Camera ngụy trang v99 Pro

Những kinh nghiệm khi tự làm nhà thông minh để bảo mật an toàn

Hiện nay với công nghệ ngày càng được phát triển các hệ thống nhà thông minh thường được kết nối với mạng wifi để người sử dụng dễ dàng điều khiển các thiết bị điện tử thông minh trong ngồi nhà của mình khi ở xa. Bên cạnh đó chúng ta cần có những biện pháp để đảm bảo và bảo mật cho ngồi nhà của mình để tránh kẻ xấu xâm nhập. 

Tự làm nhà thông minh

Tự làm nhà thông minh

1 .Người dùng chọn cho ngôi nhà của mình đường dây mạng và hệ thống wifi riêng để sử dụng cho các thiết bị trong nhà

Hầu hết hệ thống nhà thông minh hiện nay đang được sử dụng đều kết nối qua mạng wifi. Do đó việc dùng chung hệ thống wifi hoặc chia sẻ hệ thống mạng wifi cho mọi người xung quanh dùng chung sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị kẻ lạ xâm nhập vào hệ thống. Theo người sản xuất khuyên, người dùng cần thiết lập 1 nguồn mạng wifi độc lập cho hệ thống nhà thông minh của riêng mình. 

Smarthome

Smarthome

2.  Cần ưu tiên những thiết bị có khả năng tự cảnh báo xâm nhập khi phát hiện những bất thường 

Nên sử dụng các thiết bị được thiết lập chế độ cảnh báo tự động cho những hành vi xâm nhập bất thường. Thông báo sẽ được gửi tới điện thoại của bạn ngay lập tức khi có người lạ mở cửa hoặc cố tình xâm nhập trái phép.  

Khóa an toàn và bảo mật

Khóa an toàn và bảo mật

3. Ưu tiên dùng những thiết bị có tính năng nhận biết và  cảnh báo  đăng  nhập bất thường

Sử dụng các thiết bị có tính cảnh báo đăng nhập bất thường, khi đó hệ thống ngay lập tức sẽ tự động cảnh báo đến điện thoại của bạn về hành vi truy cập bất thường. Từ đó bạn sẽ nhận ra được nguy cơ thiết bị của mình đang bị xâm nhập và tiến hành khắc phục tức thì như đổi mật khẩu truy cập.

Thiết bị chủ yếu khi tự chế nhà thông minh

Thiết bị chủ yếu khi tự chế nhà thông minh

4. Nên sử dụng các thiết bị từ các nhà cung cấp tin cậy, có nguồn hỗ trợ máy chủ tại Việt Nam

Những thiết bị smarthome không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị cài những phần mềm gián điệp hay dễ bị mất kiểm soát và đánh cắp dữ liệu xâm nhập lạ. Do đó, để đảm bảo tính an toàn cho người dùng, cần sử dụng các thiết bị từ những nhà cung ứng tin cậy, có hệ thống hỗ trợ và máy chủ tại Việt Nam. 

5. Camera cần được che lại trên các loa thông minh khi không sử dụng

Khi thiết bị nhà bạn sử dụng loa thông minh có màn hình, có thể cân nhắc tắt hoặc che camera khi không sử dụng. Việc này đồng nghĩa với việc được tăng bảo mật an toàn tránh bị hack, người dùng nên có thói quen che webcam trên máy tính xách tay của mình. 

Camera

Camera

Tham khảo thêm: Thiết bị cảm ứng chống trộm.

GPS 365 đã cung cấp một khối lượng thông tin lớn về tự chế nhà thông minh cho mà bạn cần biết. Vậy để mua những sản phẩm điện thông minh ở đâu là uy tín và  an toàn nhất.

GPS 365 được đánh giá cao là thương hiệu lâu năm và uy tín hàng đầu về các sản phẩm điện tử thông minh. Những sản phẩm điện thông minh được thiết kế tối ưu với những linh kiện thông minh hiện đại. GPS 365 sẽ hứa hẹn mang đến chất lượng sản phẩm tốt và một trải nghiệm tuyệt vời bền bỉ cho những kĩ sư và người dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 0388.38.48.58

Hotline: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68

Email: [email protected]

Fanpage: Fb.com/dinhvixemaybinhduong

Địa chỉ: Số 709, đường ĐT 743, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *