HƯỚNG DẪN định vị GPS, định vị điện thoại của người khác

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc sử dụng định vị GPS đã không còn quá xa lạ, được nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cùng GPS365 – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn 3 cách định vị GPS đơn giản cực chính xác

Để định vị GPS, người dùng có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau. Nhất là khi có trong tay một thiết bị  như máy tính, điện thoại thông minh, cách định vị GPS sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Định vị GPS qua Google Maps

Hiện nay, hầu hết các điện thoại thông minh đều được tích hợp Google Maps nhằm hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần tín hiệu Internet ổn định, người dùng có thể sử dụng Google Maps để định vị.

Để sử dụng Google Maps định vị, người dùng chỉ cần tải và mở ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google, mở mục Chia sẻ vị trí tại ảnh đại diện của tài khoản và chọn lựa khoảng thời gian mà bạn đang muốn chia sẻ vị trí.

Khi danh sách bạn bè hiển thị, người dùng chỉ cần chọn tài khoản muốn gửi định vị và nhấn nút Gửi. Lúc này, Email sẽ gửi thông báo về việc có người đang muốn chia sẻ vị trí. Nếu cả hai người đều đồng ý, vị trí hiện tại sẽ được chia sẻ. Với những người sử dụng hệ điều hành IOS, ứng dụng Google Map sẽ luôn được cấp quyền truy cập tại vị trí ở dạng Always.

hướng dẫn cách định vị điện thoại của người khác
Hướng dẫn cách định vị GPS điện thoại của người khác

Cách định vị GPS qua phần mềm Zalo

Ngoài Google Maps, người dùng hoàn toàn có thể định vị GPS thông qua mạng xã hội thông dụng – Zalo. Ngoài chức năng nhắn tin – gọi điện tiện ích, Zalo còn là một ứng dụng giúp định vị GPS nhanh chóng, chính xác mà không quá phức tạp. 

Để có thể định vị GPS qua Zalo, trước tiên, người dùng nên cài đặt ứng dụng ứng dụng Google Map với Zalo vào điện thoại của mình trên điện thoại hoặc máy tính người thân, bạn bè mà đang muốn định vị. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần truy cập phần tin nhắn, chọn biểu tượng có hình chiếc ghim và nhấn Vị trí gửi tin nhắn qua điện thoại. Khi đó, vị trí của bạn bè, người thân sẽ được định vị một cách nhanh chóng và chính xác.

Xem ngay:

TOP 5+Thiết bị định vị từ xa từ xa HIỆU QUẢ NHẤT

Thiết bị định vị từ xa và nghe trộm điện thoại là gì?

Cách định vị GPS qua thiết bị định vị

Ngoài cách định vị bằng Google Maps và Zalo, người dùng có thể sử dụng các thiết bị/ phần mềm định vị chuyên dụng nhằm xác định vị trí người khác. Là thiết bị/phần mềm định vị chuyên dụng, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng và tiện ích hơn. Khi có nhu cầu định vị, định vị , người dùng chỉ cần gắn thiết bị định vị GPS vào ô tô, xe máy để kiểm tra các thông tin quan trọng.

 

thiết bị định vị GPS
Định vị GPS bằng thiết bị định vị

Lưu ý gì khi sử dụng định vị GPS

Tính năng định vị vị trí của người thân, bạn bè thông qua GPS trên điện thoại khá hữu ích trong một vài trường hợp như:

  • Giám sát, đảm bảo an toàn cho người thân, con cái.
  • Xác định vị trí khi du lịch, hội họp cùng bạn bè.
  • Theo dõi, định vị , đảm bảo an toàn cho phương tiện cá nhân.  

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các cách định vị GPS, người dùng nên trao đổi và nhận được sự đồng ý từ bên được định vị. Theo bộ luật Dân sự, nếu người dùng tự ý cài đặt các thiết bị định vị hoặc định vị người khác khi chưa được đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Xem ngay:

Camera định vị – Thiết bị định vị từ xa cần thiết trong đời sống

Cách định vị GPS bằng thiết bị định vị

Sau khi cài đặt phần mềm định vị GPS trên điện thoại, người dùng chỉ cần đăng nhập để biết được vị trí hoặc các thông tin như: vị trí, vận tốc, quãng đường di chuyển, trạng thái xe hoạt động, …. Thông qua đó, người dùng có thể định vị phương tiện cá nhân hoặc tìm kiếm vị trí của người thân, bạn bè khi cần thiết. 

Lưu ý khi định vị GPS qua phần mềm và thiết bị định vị

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng nhiều cách định vị GPS khác nhau nhằm phục vụ các mục đích cá nhân.Tuy nhiên, ngoài vấn đề riêng tư, người dùng nên chú ý đến vấn đề bảo mật khi sử dụng phần mềm định vị. Nhất là khi công nghệ hiện đại phát triển, những nguy cơ, rủi ro về việc rò rỉ thông tin, xâm phạm đời tư ngày càng nhiều hơn.

Không nên sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Hiện nay, hai ứng dụng phổ biến và an toàn nhất được mọi người sử dụng là Google Play hay App Store. Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều các ứng dụng khác để người dùng truy cập. Tuy nhiên, khi truy cập những ứng dụng lạ, người dùng cần tuyệt đối cẩn thận, tránh truy cập những phần mềm không an toàn. 

Xem ngay:

Bán lắp thiết bị định vị GPS có dây và không dây tốt nhất

Địa chỉ cung cấp định vị ô tô giá rẻ hàng đầu thị trường

Không truy cập vào các link/phần mềm lạ

Các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cài các chương trình diệt virus, không truy cập vào các liên kết lạ. Việc “root” hay “jailbreak” cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm. Vì thế hãy luôn giữ thiết bị bên mình, cài mật khẩu bảo vệ.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp và lắp đặt thiết bị định vị từ xa, thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị định vị hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv. 

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *