2 cách xử lý định vị xe máy bị mất GPRS nhanh chóng

Khi sử dụng thiết bị định vị, không ít người gặp tình trạng định vị xe máy bị mất GPRS, gây nhiều bất tiện trong việc di chuyển. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng định vị xe máy mất GPRS. Khi xác định đúng nguyên nhân, người dùng sẽ có cách xử lý hiệu quả để khắc phục vấn đề.

3 nguyên nhân khiến định vị xe máy bị mất GPRS

Trên thực tế,việc định vị xe máy bị gián đoạn hoặc mất GPRS có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân.Trong số đó,có 3 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng trên.

Thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS do lỗi kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng, một số sai sót kỹ thuật có thể khiến thiết bị định vị bị mất GPRS như:

 • Thiết bị lỏng dây nguồn tại các điểm đấu nối, dẫn tới tình trạng mất GPRS. Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại dây nguồn và cầu chì để khắc phục lỗi.
 • Thiết bị định vị bị lỏng anten hoặc hư hỏng aten GPS khiến tín hiệu bị gián đoạn.
Thiết bị định vị xe máy bị offline do hết dung lượng
Thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS do lỗi kỹ thuật
 • Sim của thiết bị định vị bị lỏng khiến tín hiệu GPRS bị gián đoạn. Trong trường hợp này, người dùng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi vào số thiết bị xem có đổ chuông hay không. Để kiểm tra, người dùng chỉ cần tháo sim, lắp vào điện thoại để test tín hiệu sóng. Nếu sim không có sóng thì rất có thể sim đã bị chết.

Định vị xe máy bị mất GPRS do lỗi tín hiệu đường truyền

Ngoài những lỗi kỹ thuật thường gặp, các vấn đề về đường truyền cũng là nguyên nhân khiến định vị xe máy mất GPRS. Nhất là khi chủ phương tiện di chuyển đến các địa điểm như:

 • Xe dừng đỗ trong hầm tòa nhà
 • Xe chạy trong đường hầm
 • Xe chạy trong khu vực đồi núi che khuất
 • Xe chạy vùng biên giới

Đây đều là những địa điểm khiến người dùng dễ gặp phải tình trạng gián đoạn tín hiệu truyền, dẫn đến định vị xe máy mất GPRS.

Xem ngay: Thiết bị định vị xe máy bị Offline – nguyên nhân và cách khắc phục

Định vị xe máy bị mất GPRS do tác động khách quan khi sử dụng

Khi sử dụng, thiết bị định vị xe máy thường được chủ xe lắp cố định trên phương tiện.Chính vì vậy,trong quá trình di chuyển, một số yếu tố khách quan có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị như:

 • Vị trí dây anten bị dịch chuyển hướng
 • Dây nguồn bị đứt
 • Simcard bị lỏng

Khi đó, định vị xe máy sẽ bị mất GPRS, gây ra những bất tiện trong suốt quá trình sử dụng và điều khiển phương tiện.Nhất là ở các xe phải di chuyển trên địa hình phức tạp,di chuyển trong thời gian dài,vấn đề này càng dễ xảy ra.

2 cách khắc phục tình trạng định vị xe máy bị mất GPRS hiệu quả

Kiểm tra tình trạng lỗi của thiết bị định vị

Nếu sim của bạn vẫn còn dung lượng Data hoặc vẫn đang trong thời hạn sử dụng gói cước, hãy thử kiểm tra các vấn đề về kỹ thuật. Trước hết, hãy định vị xem thiết bị định vị có thường xuyên mất sóng hay không. Trong một số trường hợp, thiết bị chỉ tạm thời gián đoạn GPRS do đi vào vùng sóng yếu.

Định vị vị trí điện thoại trên bản đồ rất quen thuộc 
Kiểm tra linh kiện khi thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS

Tuy nhiên, nếu tình trạng mất định vị xe máy bị mất GPRS xảy ra thường xuyên, người dùng nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc bên lắp đặt. Khi đó, nhân viên sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp nhanh chóng và an toàn nhất giúp thiết bị định vị hoạt động bình thường. 

Xem ngay: Xe máy bị mất thẻ từ chống trộm

Kiểm tra lại thời hạn của gói cước đã đăng ký

Tuy nhiên, nếu thiết bị định vị của bạn hoàn toàn không có lỗi kỹ thuật, nguyên nhân dẫn đến việc mất GPRS rất có thể là gói cước đăng ký đã quá hạn. Để kiểm tra, chủ xe nên xem xét lại lần cuối cùng đóng chi phí gói cước là thời điểm nào.Từ đó, người dùng có thể xác định được lỗi khiến định vị xe máy bị mất GPRS có phải do gói cước đăng ký bị quá hạn hay không.

Định vị xe máy mất GPRS
Kiểm tra gói cước khi thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS

Vậy để kiểm tra thời hạn đóng gói cước bạn phải làm gì? Thông thường bạn có thể áp dụng một trong 2 cách như sau:

 • Kiểm tra thông qua hóa đơn, hồ sơ
 • Liên hệ trực tiếp đơn vị lắp đặt thiết bị định vị hành trình

Trong trường hợp gói cước quá thời hạn,  bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp để gia hạn gói cước. Sau khi gia hạn thành công, thiết bị định vị xe máy sẽ hoạt động như bình thường.  

Nhìn chung, để đảm bảo an toàn, người dùng nên liên hệ với nhà cung cấp thiết bị định vị ngay khi phát hiện sự cố. Sau đó, chủ xe có thể trình bày chi tiết vấn đề thiết bị đang gặp phải. Dựa vào những thông tin chủ xe cung cấp,nhân viên tư vấn sẽ xác định được nguyên nhân khiến định vị xe máy bị mất GPRS và đưa ra giải pháp xử lý thích hợp. 

Trong trường hợp thiết bị định vị bị lỗi do sự cố kỹ thuật liên quan đến nguồn, sim card,…nhân viên kỹ thuật sẽ  trực tiếp đến và giúp bạn kiểm tra. Từ đó, nhân viên sẽ xác định chính xác nguyên nhân gốc rễ và đưa ra giải pháp sửa chữa nhanh chóng.

Xem ngay: Top 3 khóa chống trộm Yamaha hiện đại, đa năng

Định vị GPS 365 – giải pháp xử lý định vị xe máy bị mất GPRS uy tín

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực lắp định vị ô tô, Cung cấp sửa chữa thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị định vị hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv. Khi lựa chọn dịch vị của Định vị 365, quý khách sẽ được nhận nhiều ưu đãi như: 

 • Chi phí rẻ, nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.
 • Bảo hành dài hạn, hỗ trợ ngay lập tức nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất,
 • Nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn trong dịp đặc biệt, 
 • Hỗ trợ các vấn đề định vị cho tất cả các dòng xe

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *