Giải đáp: Mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao?

Khi bị thất lạc thẻ, nhiều người dùng khá hoang mang vì  không biết mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao. Trên thực tế, mất thẻ từ xe máy là chuyện thường gặp khi chủ xe sử dụng khóa từ chống trộm. Ngoài việc làm mới khóa chống trộm, chủ xe hoàn toàn có thể làm lại thẻ từ để sử dụng. Cùng GPS – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Các rủi ro thường gặp khi sử dụng khóa từ chống trộm xe máy

Thiết bị không nhận thẻ từ

Khi sử dụng khóa từ chống trộm, không ít người dùng đã gặp tình trạng thiết bị chủ không nhận thẻ từ. Trên thực tế, lỗi thiết bị không nhận thẻ từ có thể xảy ra do các nguyên nhân sau: 

 • Vị trí nhận tín hiệu (cảm biến) lắp đặt bên trong xe không khớp. Nếu gặp vấn đề này, chủ xe nên nhờ nhân viên tháo ra kiểm tra và đặt lại cảm biến.
 • Bình xe bị yếu hoặc hết bình, sạc bình hoặc thay bình.
 • Đứt dây, trường hợp này cần thợ sửa xe, người có chuyên môn kiểm tra.

Khi gặp tình trạng này, người dùng chỉ cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để khắc phục là có thể sử dụng thẻ từ như bình thường.

Chủ xe bị mất thẻ từ chống trộm xe máy

Có thể nói, mất thẻ từ chống trộm xe máy là một trong những vấn đề mà chủ xe thường gặp nhất. Đôi khi chỉ vì một phút đãng trí, những chiếc thẻ từ biến mất đã khiến chủ phương tiện phải “bó tay” do không khởi động được xe. Trong trường hợp này, chủ xe bắt buộc phải liên hệ với nhà cung cấp khóa từ để khắc phục vấn đề trên.

Mất thẻ từ chống trộm xe máy là một trong những vấn đề mà chủ xe thường gặp nhất
Mất thẻ từ chống trộm xe máy là một trong những vấn đề mà chủ xe thường gặp nhất

Mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao?

Trong trường hợp làm mất thẻ từ chống trộm xe máy, chủ phương tiện sẽ có 3 hướng giải quyết vấn đề như sau:

 1. Sử dụng chìa khóa dự phòng (nếu có).
 2. Thay toàn bộ ổ khóa Smartkey mới.
 3. Làm lại chìa khóa Smartkey.

Khi mới lắp đặt khóa từ chống trộm, ngoài thẻ từ chính, người dùng sẽ được cấp thêm thẻ dự phòng trong các trường hợp khẩn cấp. Nếu vẫn còn thẻ dự phòng, người điều khiển phương tiện có thể sử dụng để khởi động xe như bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã làm mất cả thẻ chính lẫn thẻ dự phòng. Trong trường hợp này, phương án 2 và 3 sẽ là cách giải quyết hợp lý nhất.

Xem ngay:

Bán lắp chống trộm xe máy thông minh toàn quốc

Khóa chống trộm xe máy Smart Key Honda K01 chính hãng cho AB, SHVN, SH Mode, Click, Vario

Cách giải quyết khi bị mất thẻ từ chống trộm xe máy

Trong trường hợp mất thẻ, nhiều chủ xe khá lo lắng không biết mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao. Nhằm giúp người dùng giải quyết vấn đề trên, Định vị GPS 365 đưa ra 2 giải pháp sau.

Thay toàn bộ ổ khóa chống trộm mới khi mất thẻ từ chống trộm xe máy

Nếu người dùng đã làm mất toàn bộ thẻ từ, cách giải quyết thứ nhất là thay toàn bộ ổ khóa chống trộm mới. Tuy nhiên, chi phí thay toàn bộ khóa chống trộm mới khá cao, dao động từ 2 -6 triệu đồng. Thay vào đó, cách làm này lại có tính bảo mật cao hơn trong trường hợp bạn nghi ngờ ai đó cố tình lấy trộm chìa khóa xe máy của mình.

Làm lại thẻ khi mất thẻ từ chống trộm xe máy

Trên thực tế, việc làm lại thẻ từ chống trộm xe máy thường được nhiều khách hàng lựa chọn hơn do chi phí khá rẻ, chỉ từ 300.000 đồng tùy từng loại xe. Ngoài ra, nếu người dùng vẫn giữ thẻ Master, bạn sẽ được cấp một thẻ Chip ngay trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm mất thẻ Master, việc cấp lại thẻ Chip sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Nếu người dùng vẫn giữ thẻ Master, bạn sẽ được cấp một thẻ Chip ngay trong một khoảng thời gian ngắn
Nếu người dùng vẫn giữ thẻ Master, bạn sẽ được cấp một thẻ Chip ngay trong một khoảng thời gian ngắn

Trường hợp chủ xe còn nhớ hoặc giữ ID thẻ khi mất thẻ từ chống trộm xe máy

Trong trường hợp chủ xe còn nhớ ID thẻ từ thì mọi chuyện sẽ  đơn giản. Khi mất thẻ, chủ xe chỉ cần liên hệ tới đơn vị sửa khóa và cung cấp mã ID. Sau khi xác minh thông tin, thợ khóa sẽ tiến hành làm lại thẻ từ mới cho quý khách.

Trường hợp người dùng không có ID thẻ

Tuy nhiên, nếu người dùng không nhớ ID thẻ, thợ khóa sẽ phải tiến hành dò mã ID bằng phần mềm chuyên dụng kết hợp với phần cứng (SCU xe máy). Sau khi đã dò được mã ID chính xác, thợ sửa khóa mới có thể tiến hành làm thẻ từ mới cho chủ xe.  

Hiện nay, có nhiều nơi hỗ trợ làm chìa Smartkey, chép chìa Smartkey hoặc khôi phục toàn bộ khóa dù mất Remote và ID. Tuy nhiên, bạn nên làm trực tiếp tại các cơ sở uy tín để đảm bảo tính bảo mật và được bảo hành.

Xem ngay:

Khóa chống trộm xe máy thẻ từ: Loại khóa được ưa chuộng nhất

Tìm hiểu về khóa thẻ từ chống trộm xe máy là gì?

Ngoài khóa chống trộm cơ học, thẻ từ chống trộm xe máy đang là thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Trên thực tế, khóa từ chống trộm xe máy là một loại thiết bị điện tử, hoạt động dựa trên công nghệ không dây RFID và công nghệ thẻ chip nhận dạng thông minh. Khi sử dụng thẻ từ chống trộm, xe máy sẽ chỉ khởi động khi nhận dạng được đúng thẻ từ đã đăng ký kèm với chìa khóa. 

So với khóa chống trộm cơ học, khóa từ chống trộm xe máy nhỏ gọn và hiện đại hơn rất nhiều. Ngoài tính năng vô hiệu hóa xe máy khi không có thẻ từ, khóa từ chống trộm thông minh còn kết nối với mạch điện và còi báo động của xe. Nhờ đó, phương tiện sẽ được bảo vệ một cách toàn diện hơn.

Cấu tạo của khóa từ chống trộm xe máy

Trên thực tế, khóa từ chống trộm xe máy thường có hai bộ phận chính: thiết bị chủ được gắn vào phương tiện và thẻ từ. Ngoài ra, một số loại khóa chống trộm sẽ được trang bị thêm Remote từ xa để người dùng sử dụng được nhiều tính năng hơn. 

 • Thiết bị chủ: Là một hệ thống mạch điện tử, được gắn vào trong xe. Thông thường, thiết bị chủ sẽ được gắn sau ổ khóa xe và nối chung với còi xe để sử dụng tính năng báo động. Chức năng chính của thiết bị chủ là phát hiện, giải mã thẻ và điều khiển cơ chế bật/tắt động cơ xe.
 • Thẻ từ: thường được treo cùng chìa khóa xe. Để đảm bảo an toàn cho xe, mỗi thẻ từ sẽ mang một mã riêng biệt và không trùng nhau. Chính vì vậy, các trường hợp phá khóa gần như được hạn chế đến mức tối đa. 
Khóa từ chống trộm xe máy thường có hai bộ phận chính: thiết bị chủ được gắn vào phương tiện và thẻ từ
Khóa từ chống trộm xe máy thường có hai bộ phận chính: thiết bị chủ được gắn vào phương tiện và thẻ từ

Đặc biệt, thẻ từ hoạt động mà không cần nguồn điện. Trên thực tế, thẻ từ sẽ lấy năng lượng cảm ứng từ thiết bị chủ. Do mức năng lượng cảm ứng rất nhỏ nên phương tiện và mạch điện xe hoàn toàn không bị ảnh hưởng xấu.  

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ xe máy

Trên thực tế, khi chủ phương tiện khởi động xe, thiết bị chủ được gắn trong xe cũng sẽ được khởi động. Khi đó, người lái chỉ cần quẹt thẻ từ để thiết bị nhận dạng và giải mã là có thể khởi động xe như bình thường. Ngoài ra, một số khóa từ chống trộm còn có thêm tính năng mở xe từ xa. Với tính năng này, người dùng chỉ cần lại gần xe trong phạm vi 8-10 cm, thiết bị có thể nhận dạng và cho phép khởi động xe dù không quẹt thẻ từ. 

Một số khóa từ chống trộm còn có thêm tính năng mở xe từ xa.

Như vậy, nếu thiết bị chủ nhận được tín hiệu và mã số thẻ từ trùng khớp, phương tiện có thể khởi động bình thường. Tuy nhiên, nếu thiết bị chủ không nhận dạng được thẻ từ, Trong trường hợp thiết bị chủ nhận được tín hiệu từ thẻ xe máy sẽ tự động ngắt động cơ và hú còi cảnh bảo.

Xem ngay:

TOP 3+ khóa chống trộm xe máy thông minh tốt nhất hiện nay

Ưu điểm khi sử dụng khóa từ chống trộm xe máy

Tính an toàn và bảo mật cao

Hiện nay, các khóa từ thường sử dụng công nghệ RFID có tính bảo mật cao, gần như không thể làm giả. Chính vì vậy, khả năng bẻ khóa, phá khóa xe máy được hạn chế ở mức tốt đa. Dù có người lạ mở khóa xe trái phép, phương tiện cũng sẽ tự động vô hiệu hóa động cơ và hú còi báo động liên tục nếu không có thẻ từ..

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

Là thiết bị công nghệ  hiện đại, việc lắp đặt khóa từ chống trộm xe máy diễn ra rất nhanh chóng và an toàn. Khi lắp đặt, hệ thống điện và dây xe hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hệ thống bình Acquy và IC cũng được bảo vệ an toàn, tuyệt đối không làm hao bình khi tắt khóa.

Tính tương thích cao

Hiện nay, khóa từ chống trộm cho xe máy có thể sử dụng cho hầu hết các loại xe từ đời thấp đến đời cao. Tùy theo giá thành, chức năng và thương hiệu sản phẩm, người dùng có thể tìm được mẫu khóa chống trộm phù hợp nhất với xe của mình. 

Cảnh báo bằng còi xe nhạy bén

Nhằm nâng cao tính năng chống trộm, nhiều khóa chống trộm xe máy thông minh đã được thiết kế thêm chức năng cảnh báo bằng còi xe. Khi xe bị mở khóa, sau vài giây thiết bị không nhận diện được thẻ chip hợp lệ sẽ coi là bị mở khóa trái phép. Trong trường hợp trên, thiết bị tự động sẽ tắt máy xe và phát tín hiệu báo động bằng âm thanh còi xe.

Định vị GPS 365 – đơn vị xử lý mất thẻ từ chống trộm xe máy uy tín

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực lắp định vị ô tô, Cung cấp sửa chữa thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị định vị hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv. Khi lựa chọn dịch vị của Định vị 365, quý khách sẽ được nhận nhiều ưu đãi như: 

 • Chi phí làm thẻ từ chống trộm xe máy rẻ, nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.
 • Sử dụng phôi khóa chuẩn zin, độ bền cao, mẫu mã đẹp,
 • Bảo hành dài hạn, hỗ trợ ngay lập tức nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất,
 • Nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn trong dịp đặc biệt, 
 • Hỗ trợ làm chìa khóa Smartkey cho tất cả các dòng xe

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị tốt nhất.

Xem ngay: Thiết bị chống trộm xe máy Honda Smart kye 2021

Xem ngay: Dịch vụ lắp khóa chống trộm xe máy ở TP HCM UY TÍN nhất hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *