Khóa chống trộm xe máy thẻ từ : Loại khóa được ưa chuộng nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại khóa chống trộm xe máy với các tính năng cũng như giá thành khác nhau. Vậy bạn đã biết đến loại khóa chống trộm xe máy thẻ từ được người dùng ưa chuộng trong thời gian gần đây hay chưa? 

Việc trang bị những loại khóa chống trộm dành cho xe máy là việc làm cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ là các loại khóa thông thường, hiện nay các nhà sản xuất còn đưa ra thị trường rất nhiều loại khóa thông minh, khóa bằng thẻ từ tiện lợi. Chính vì thế hãy cùng GPS365 – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay bài viết này để có thêm thông tin cũng như các mẫu khóa chống trộm xe máy thẻ từ chất lượng nhé!

Nguyên lý hoạt động của khóa chống trộm xe máy thẻ từ

Đối với loại khóa chống trộm xe máy thẻ từ thì cấu tạo vô cùng đơn giản và rất dễ dàng sử dụng. Đối với những người mới tiếp cận thì việc sử dụng có chút mới lạ những định vị bài viết dưới đây bạn sẽ nhanh chóng biết cách sử dụng khóa chống trộm xe máy thẻ từ một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cấu tạo của khóa chống trộm xe máy thẻ từ

Cấu tạo khóa chống trộm xe máy thẻ  từ gồm có 2 bộ phận chính đó là:

 • 1 thiết bị chủ được lắp ở đầu xe. Đây là một hệ thống có chứa mạch điện có chức năng phát hiện và tiếp nhận thẻ từ để điều khiển tắt/ mở xe. 
 • 1 thẻ từ được tách rời dùng để treo cùng chìa khóa. Mỗi chiếc thẻ từ sẽ có một mã vạch riêng biệt và không bị trùng lặp với nhau. Có thể thẻ từ có nhiều kiểu dáng tròn vuông cũng như có màu sắc khác nhau. 

Cấu tạo khóa chống trộm xe máy thẻ từ

Cấu tạo khóa chống trộm xe máy thẻ từ

Có thể thấy cấu tạo của bộ khóa chống trộm xe máy thẻ từ này vô cùng đơn giản không quá phức tạp, đồng thời cũng vô cùng nhỏ gọn tiện lợi. 

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống khóa từ được ra đời cách đây khá lâu từ đầu những năm cuối thập niên 90 và được sử dụng đầu tiên trên ô tô. Đây là hệ thống khóa chống trộm uy tín, chất lượng vượt trội so với các loại khóa chống trộm thông thường.  Loại khóa này sử dụng mã code riêng cho từng chiếc xe khiến người dùng có thể bảo vệ chiếc xe của mình một cách tuyệt đối. 

Khi bạn muốn khởi động cũng như sử dụng xe thì cần phải có thẻ từ được cấp trước đó thì mới có thể khởi động được xe. Nếu sử dụng thẻ không đúng thì xe sẽ không nhận dạng được và hệ thống sẽ không tự động mở máy. Trường hợp sử dụng mã thẻ không đúng và cố tình tác động vào xe thì hệ thống còi báo động vào đèn của xe sẽ được bật để cảnh báo. 

Xem ngay:

Chống trộm Viettel Smart Motor: Thiết bị chống trộm xe máy TỐT nhất hiện nay

Thiết bị chống trộm xe máy Honda Smart Key HOT nhất

Khóa chống trộm bằng thẻ từ có thực sự an toàn?

Do mỗi ổ khóa chống trộm xe máy sử dụng thẻ từ sẽ có một mã vạch riêng biệt và duy nhất nên có khả năng chống trộm cao. Tuy nhiên không chỉ có mỗi tính năng đó mà loại khóa này còn chứa nhiều tính năng hiện đại khác. Vậy khóa chống trộm xe máy thẻ từ có thực sự an toàn?

Vô hiệu hóa phá, bẻ ổ khóa

Khi kẻ trộm có hành động bẻ, phá khóa thì nếu không có thẻ từ sẽ không thể nào khởi động được. Đồng thời nếu cố tình tác động, dắt xe khỏi vị trí đó sẽ khiến hệ thống báo động hú còi. Điều này khiến cho kẻ trộm hoang mang và mất bình tĩnh và sẽ bỏ chạy.

Hạn chế tình trạng bẻ, phá khóa

Hạn chế tình trạng bẻ, phá khóa

Không thể dò mã

Đây là loại khóa thông minh sử dụng mã code và con chip có độ bảo mật cao. Đồng thời mỗi xe máy sẽ có một mã thẻ riêng biệt. Mã code có đến hàng trăm triệu mã bao gồm 9 con số nên sẽ không có hiện tượng trùng lặp. Chính vì vậy việc dò mã là bất khả thi chính vì vậy đây được coi là loại khóa có độ bảo mật cao. 

Mở và khóa tự động

Khóa chống trộm xe máy bằng thẻ từ sẽ không phải mở/tắt máy như những loại khóa truyền thống. giúp bạn không bị quên chìa khóa mỗi khi dời đi. 

Với thao tác đơn giản chỉ cần bạn cầm thẻ từ ra khỏi vị trí cách xe máy 2 mét thì ổ khóa sẽ tự động tắt máy và khóa xe. Khóa chống trộm này sử dụng con chip thông minh nên cần có thẻ từ chứa con chip hợp lệ mới có thể sử dụng xe. 

Cảnh bảo bằng còi của xe

Một số loại khóa thông minh như khóa sử dụng remote thường sẽ sử dụng còi của xe để cảnh báo mỗi khi có hành động bất thường nhưng đối với loại khóa bằng thẻ từ này thì khác. Khóa chống trộm xe máy thông minh thẻ từ sẽ có hệ thống còi riêng. 

Xem thêm:

TOP 3+ khóa chống trộm xe máy THÔNG MINH tốt nhất hiện nay

Bán và lắp thiết bị chống trộm xe máy Bình Dương– Công cụ định vị, định vị GPS hàng đầu

Cách lắp khóa chống trộm xe máy thẻ từ

Cách lắp đặt khóa chống trộm

Tùy vào từng dòng khóa chống trộm mà có cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên với các loại khóa thông minh hiện nay thì cách lắp đặt cũng khá tương tự nhau tuy nhiên bạn sẽ không thể nào tự mình lắp đặt tại nhà nếu không có hướng dẫn cụ thể. Nếu bạn là một người có năng khiếu, khéo léo một chút thì việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng hơn cũng như đỡ tốn một phần chi phí. 

Mỗi bộ khóa khi được mua về sẽ có những bộ phận cơ bản đó là 1 jack còi, 1 ổ khóa điện tử, hai thẻ từ (một thẻ để dự phòng), 4 dây nối có 4 màu đen, trắng, đỏ và xanh dương, một phiếu bảo hành… 

Dưới đây là cách lắp đặt đơn giản dành cho bạn có thể tham khảo thử:

 • Dây màu đỏ sẽ được nối vào phần Acquy nguồn. 
 • Dây màu xanh dương nối vào nơi đầu jack ổ khóa đã tháo.
 • Dây màu trắng nối vào nơi đầu jack tháo ra từ khóa.
 • Dây màu đen nối vào khu vực sườn của xe.

khóa viettel w2

Lắp đặt dễ dàng nhờ cấu tạo của khóa thẻ từ đơn giản

Trên đây là những thao tác đối với các dây nối bạn có thể dễ dàng phân biệt nhờ màu sắc trên từng loại dây là khác nhau. Tuy nhiên việc tháo lắp nó vào xe là khá phức tạp nên cần phải chú ý thật kỹ. 

Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt

Một lưu ý khi lắp đặt khóa chống trộm xe máy thẻ từ này đó là khi nối jack còi thì cần phải đúng chiều thì khóa mới có thể hoạt động. 

Bên cạnh đó đối với các mối nối thì cần phải sử dụng băng dính điện thật cẩn thận để tránh trường hợp bị chập bởi tia lửa điện khiến cho toàn bộ hệ thống bị ảnh hưởng. Đồng sau khi đã hoàn tất việc nối các đầu dây để thiết bị hoạt động bình thường thì hãy nhớ cố định ổ khóa, còi báo động bằng dây thít để tránh bị lỏng lẻo. 

Trong quá tình lắp đặt cần quay đầu xe để xem nó các mối nối có bị căng khiến chúng bị đứt không. Nếu không bạn sẽ phải tháo ra và lắp lại nếu không thử trước tình huống này. Cần lắp đặt tại vị trí giúp dễ dàng sử dụng thẻ từ, nếu để bộ phận cảm ứng quá sau bên trong sẽ khiến quá trình quẹt thẻ, nhận dạng thẻ từ trở nên khó khăn. 

Lau bề mặt ổ khóa cho sạch để có thể dùng keo gắn cố định nó với đầu xe. Điều này sẽ khiến keo dính bền và chắc hơn. 

Xem ngay:

Định vị xe máy Viettel Thiết bị định vị 4G TỐT nhất 2022

Một số loại khóa chống trộm xe máy thẻ từ tốt nhất hiện nay

Các mẫu khóa chống trộm thẻ từ nổi bật 

 • Khóa chống trộm thẻ từ IKY BIKE

Đây là thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người dùng biết đến, các sản phẩm khóa tại đây luôn có độ bảo mật cũng như chất lượng vô cùng đảm bảo. 

Quen thuộc với khóa IKY BIKE trên thị trường

Quen thuộc với khóa IKY BIKE trên thị trường

iKY Bike sử dụng công nghệ hiện đại nhận dạng không dây RFID có tính bảo mật cao. Thiết bị hoạt động khá ổn định, có độ bền cao, siêu tiết kiệm điện. iKY Bike chỉ cho phép xe khởi động khi có thẻ từ nhận dạng đã đăng ký, nếu không thì còi sẽ báo động sau 5 giây để cảnh báo chiếc xe bị mở khóa trái phép.

 • Khóa chống trộm xe máy Asimo: 

Loại khóa ứng dụng công nghệ mã hóa RFID có độ bảo mật cao nhất hiện nay khiến bạn không phải nhớ mật mã. Tính năng vượt trội chống tất cả các chìa khóa vạn năng, mở tắt máy đơn giản, thuận tiện. 

Thiết bị không sử dụng nguồn điện từ ắc quy nên không gây hao điện cũng như không kêu inh ỏi khi có người vô tình chạm nhẹ vào xe. Vỏ và dây điện chống nước chịu được nhiệt và chống cháy.Bộ sản phẩm gồm: 1 bộ điều khiển lắp trên xe, 1 ăng ten, 2 thẻ RFID, 1 thẻ bảo hành đồng thời là thẻ từ mở khóa, 1 hướng dẫn sử dụng, hộp đựng.

 • Khóa từ chống trộm xe máy FSK125: 

Thiết bị chống trộm xe máy thẻ từ thông minh FSK125 này sử dụng chip thông minh có độ bảo mật cao chứa đến gần 43 tỷ mã số, nên không thể nào phá cũng như dò mã. 

Thiết bị chống trộm xe máy FSK125 được thiết kế tối ưu nhất thậm chí sử dụng luôn còi của xe để phát cảnh báo. Khi xe bị mở khóa trái phép, sau 5 đến 6 giây nếu thiết bị không nhận diện được thẻ chip phù hợp thì sẽ phát báo động bằng còi hay đèn xe. 

Khóa từ chống trộm xe máy FSK125

Khóa từ chống trộm xe máy FSK125

Xem thêm:

Thiết bị định vị AT4Định vị đa tính năng thế hệ mới

Bảng giá khóa chống trộm thẻ từ mới nhất

 

Tên  Giá 
Khóa từ chống trộm xe máy IKY BIKE 510.000 VNĐ
Khóa từ chống trộm xe máy Asimo 300.000  VNĐ
Khóa từ chống trộm xe máy Iky Pro 550.000 VNĐ
Khóa từ chống trộm xe máy Iky Plus 860.000 VNĐ
Khóa từ chống trộm xe máy FSK125 690.000 VNĐ

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như bảng giá chi tiết của các mẫu khóa chống trộm xe máy thẻ từ. Qua bài viết hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích cũng như lựa chọn cho chiếc xe máy của mình những loại khóa phù hợp góp phần tăng độ an toàn, cũng như bảo vệ cho xe. 

 

Thông tin liên hệ: 

 • TỔNG ĐÀI : 0388.38.48.58 ( Miễn phí )
 • HOTLINE: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68
 • Tel/Fax: 0388.38.48.58
 • Email: sonha1368@gmail.com
 • Fb.com/dinhvixemaybinhduong
 • Địa chỉ: Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *