Tính năng định vị GPS trên Iphone – 3 bước sử dụng đơn giản

Hiện nay, việc sử dụng định vị GPS Iphone đã trở thành hoạt động thường xuyên của người dùng điện thoại. Không chỉ giúp người dùng định hướng dễ dàng, GPS trên Iphone còn sở hữu nhiều tính năng hiện đại, mang tính thực tiễn cao. Trên thực tế, GPS Iphone đang đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của người dùng trong các lĩnh vực giải trí, sức khỏe, bảo mật, đời sống. Cùng GPS – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay nhé!

GPS là gì? Cài định vị GPS Iphone có tác dụng gì?

Hiện nay, định vị GPS là hệ thống định vị có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động thường nhật. Chỉ với một chiếc Smartphone hay máy tính, người dùng có thể sử dụng các tiện ích của GPS một cách dễ dàng. Với hệ thống định vị GPS, bạn sẽ biết được vị trí hiện tại mình đang đứng là ở đâu.

định vị gps
Chỉ với một chiếc Smartphone, người dùng có thể sử dụng các tiện ích của GPS một cách dễ dàng.

Trên thực tế, GPS hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu của các vệ tinh truyền về mặt đất. Khi hệ thống định vị phát tín hiệu xuống mặt đất, thiết bị của bạn sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh chóng. Thông qua đó, vị trí hiện tại của bạn sẽ được hiển thị chính xác trên thiết bị.  Nhờ định vị GPS Iphone, bạn có thể biết được vị trí iPhone của mình khi bị thất lạc, có thể tìm kiếm một địa chỉ nào đó một cách dễ dàng và check-in địa điểm bất cứ lúc nào.

Xem ngay:

TOP 5 cách định vị GPS trên điện thoại ĐƠN GIẢN nhất

Bán lắp thiết bị định vị GPS có dây và không dây tốt nhất

Cách sử dụng định vị GPS Iphone đơn giản nhất

Để sử dụng các tiện ích của GPS, người dùng cần bật GPS trên điện thoại Iphone. Trên thực tế, các bước bật GPS rất đơn giản và không hề làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của điện thoại.

Các bước bật định vị GPS Iphone

Khi muốn bật định vị GPS trên điện thoại Iphone, người dùng chỉ cần làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt (Setting) trên màn hình chính của điện thoại. Khi phần cài đặt mở ra, bạn chỉ cần ấn vào ô Quyền riêng tư (Bảo mật/Privacy) để bật GPS.
  • Bước 2. Người dùng ấn vào phần Dịch vụ định vị (Location Services) trong Quyền riêng tư  (Bảo mật/Privacy).
  • Bước 3: Khi dịch vụ định vị mở ra, bạn chỉ cần gạt sang nút điều khiển màu xanh để bật định vị GPS cho điện thoại Iphone là được.

Chỉ với 3 bước đơn giản, người dùng đã có thể bật/tắt GPS trên Iphone để sử dụng các tính năng tiện ích ngay khi cần thiết.

Sử dụng định vị GPS Iphone cùng với dịch vụ bản đồ Google

Có thể nói, GPS là dịch vụ định vị giúp người dùng chỉ đường và xác định phương hướng trên bản đồ phổ biến nhất hiện nay. Khi truy cập vào ứng dụng bản đồ Google trên Iphone, Google sẽ tự động gửi thông báo về việc sử dụng GPS trên điện thoại ngay lần đầu truy cập. 

định vị gps trên ip
Có thể nói, định vị GPS Iphone  giúp người dùng xác định phương hướng trên bản đồ phổ biến nhất hiện nay.

Để sử dụng GPS, người dùng chỉ cần nhấn vào chữ “OK”, sau đó xác nhận lại vị trí chính xác của mình trên bản đồ. Khi đã xác định được vị trí, người dùng chỉ cần nhập điểm đến vào thanh tìm kiếm và di chuyển theo định vị chỉ đường trên màn hình.

Xác định vị trí và chia sẻ vị trí nhờ định vị GPS Iphone

Ngoài chức năng chỉ đường, định vị GPS trên  Iphone còn cho phép người dùng sử dụng trên các ứng dụng tin nhắn, gọi điện, mạng xã hội,…Với tính năng trên, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè qua Zalo, Messenger,…nếu cần thiết. Ngoài ra, GPS là một công cụ đắc lực cùng với tính năng Find My iPhone nhằm hỗ trợ tối đa cho việc người dùng bị thất lạc máy.

Xem thêm:

Một số sản phẩm định vị xe máy không dây TỐT nhất hiện nay

Các tính năng khác của định vị GPS trên Iphone

  • Đáp ứng các nhu cầu giải trí của người dùng: Với sự tiến bộ của công nghệ, GPS đã được tích hợp sẵn vào các phần mềm, ứng dụng nhằm xác định vị trí của những người ở gần nhau. Với tính năng trên, bạn có thể giao lưu, kết nối với những người xung quanh một cách dễ dàng mà không lo về khoảng cách.
phần mềm gps ip
Đinh vị GPS Iphone đã được tích hợp sẵn vào các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại Iphone
  • Hỗ trợ định vị sức khỏe: Hiện nay, GPS đã được tích hợp trên Smartwatch và các thiết bị đeo thông minh. Chính vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể định vị hành trình, tổng quãng đường chạy bộ, đạp xe,… của mình thông qua định vị GPS. Nhờ đó, người dùng có thể lên kế hoạch rèn luyện sức khỏe phù hợp với bản thân hơn. 
  • Tích hợp trên các thiết bị thông minh điện thoại di động, đồng hồ thông minh,… để hỗ trợ tìm kiếm và định vị thiết bị bị mất hay khóa điện thoại từ xa.
  • Mang đến kết quả tìm kiếm trên khu vực tối ưu nhất: Ví dụ, bạn đang muốn tìm kiếm quán ăn nào đó có thể có sử dụng vị trí để tìm thì những quán ăn gần vị trí của bạn đang đứng sẽ được ưu tiên lên đầu.

Bật đinh vị GPS trên iPhone là việc cần thiết để bạn có thể xác định vị trí của mình, tuy nhiên đôi lúc làm tốn pin, vì vậy khi nào không dùng nữa thì bạn có thể tắt đi. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực lắp định vị ô tô, Cung cấp sửa chữa thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị giám sát hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv.

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị  tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *