Top 5 cách định vị GPS trên điện thoại ĐƠN GIẢN NHẤT

Theo dõi ai đó là hành vi xấu tuy nhiên vào những trường hợp khẩn cấp, cần thiết thì việc sử dụng định vị như để quan sát định vị xe, quan sát nhân viên làm việc ra sao là điều cần thiết. Vậy đâu là cách định vị GPS qua số điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất?

Đúng vậy hiện nay việc sử dụng thiết bị định vị đặc biệt là trên điện thoại di động là vô cùng phổ biến. Bạn hãy cùng GPS365 – Giám sát từng giây tham khảo bài viết dưới đây để biết thế nào là định vị GPS trên điện thoại và các thao tác thực hiện sẽ như thế nào. 

Định vị GPS trên điện thoại là gì? 

Có lẽ bạn đã không quá xa lạ với việc định vị GPS trên điện thoại di động. Vậy định vị GPS trên điện thoại là gì? Hiện nay không chỉ sử dụng trên điện thoại di động mà bạn còn có thể định vị GPS thông qua số điện thoại một cách dễ dàng. 

Hầu hết điện thoại thông minh đều có tính năng định vị

Hầu hết điện thoại thông minh đều có tính năng định vị

Định vị GPS trên điện thoại là sử dụng công nghệ định vị GPS phổ biến hiện nay. Đây là một hệ thống có mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Định vị số điện thoại là  định vị vị trí của một thiết bị khác hoặc ai đó thông qua số điện thoại. Hầu hết smartphone trên thị trường hiện nay đều tích hợp tính năng định vị điện thoại.  

Nguyên lý hoạt động: Định vị GPS sẽ được gắn trên phương tiện điện tử thông minh với  mục đích định vị, quản lý những đối tượng xác định thông qua điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối Internet. Hệ thống sẽ cho phép hiển thị chính xác vị trí của đối tượng khi đã cài định vị, thông thường độ chính xác sẽ hiển thị trong phạm vi 200m. Bạn sẽ có thể định vị được khá chính xác vị trí của đối tượng. 

Mục đích: Theo dõi, giám sát vị trí của người sử dụng số điện thoại đó, có thể tìm kiếm điện thoại nếu lỡ có đánh mất, thâm chí là có thể kiểm soát được số lượng điện thoại di động được phát hành mỗi năm của các nhà điều hành. 

Những lưu ý cần quan tâm: Trước khi sử dụng các ứng dụng gps định vị số điện thoại thì bạn cần có sự cho phép của người được định vị để tránh những hành động xâm phạm tùy tiện quyền riêng tư của họ. Đồng thời cũng đảm bảo được độ bảo mật và tránh được thông tin bị rơi vào tay kẻ xấu. 

Không chỉ vậy một số ứng dụng cũng cần xác định vị trí như các trò chơi, ứng dụng bản đồ tìm kiếm,… Tùy vào mục đích mà sẽ có những cách định vị khác nhau nên bạn có thể tham khảo. 

Xem ngay:

Định vị mất GPS: Làm sao để khắc phục nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi GPS định vị sai vị trí CỰC ĐƠN GIẢN

Cách cài định vị gps có sẵn trên điện thoại đơn giản

Trên điện thoại IPhone

Cài định vị gps trên điện thoại IPhone

Cài định vị gps trên điện thoại IPhone

Trên điện thoại IPhone có rất nhiều cách giúp bạn định vị gps điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là hai cách cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Cách 1: Sử dụng chức năng định vị có sẵn trên iPhone

 • Bước 1: Bạn cần phải hãy truy cập vào mục “Cài đặt” rồi đến phần “Quyền riêng tư”
 • Bước 2: Sau đó hãy chọn danh mục “Dịch vụ định vị” và bật tính năng này lên.
 • Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn mục “Dịch vụ hệ thống” rồi chọn “Vị trí thường đến” và sau đó chọn “Bật” để hoàn tất các thao tác. 

Cách 2: Sử dụng tính năng tìm iPhone trong iCloud

Cũng khá giống với cách trên thì đối với cách này bạn cần phải có tài khoản để đăng nhập và có mật khẩu iCloud của iphone mà bạn muốn định vị.

 • Bước 1: Sau khi đã có tài khoản iCloud thì bạn cần mở sử dụng dữ liệu di động của máy mà bạn muốn định vị như Wifi/3G/4G. Sau đó bạn vào phần Cài đặt rồi đến  Quyền riêng tư sau đó là Dịch vụ định vị và chọn Bật. Bước này khá tương đương cách 1. 
 • Bước 2: Dùng máy tính cá nhân có kết nối wifi, 3G/4G rồi truy cập vào đường link https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập tài khoản iCloud đã có ở trên vào. Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện lên các mục như là Mail, Danh bạ, Lịch…. thì bạn cần phải tìm và chọn vào mục Find my phone. 
 • Bước 3: Chọn định vị vị trí thì khi đó máy tính sẽ hiện lên vị trí chính xác của điện thoại mà bạn đang cần định vị.

Trên hệ điều hành Android

 • Bước 1: Đầu tiên thì cũng giống như các điện thoại khác đó là vào phần cài đặt sau đó chọn Bảo mật. 
 • Bước 2: Vào phần quản trị thiết bị bạn chọn “Người quản trị thiết bị” để có thể bắt đầu quản lý điện thoại của mình.
 • Bước 3: Sau đó chọn vào phần “Quản lý thiết bị Android” để cho phép bật định vị trên điện thoại của bạn.( đối với điện thoại Samsung)
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thì bạn cần chuyển chức năng điều khiển từ xa sang chế độ ON. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt định vị trên điện thoại của mình.

Xem ngay: 

Bán lắp thiết bị định vị GPS có dây và không dây tốt nhất

Cách hack định vị GPS siêu đơn giản và mới nhất

TOP 5 ứng dụng định vị gps điện thoại nổi bật

Phần mềm định vị điện thoại Tracker Devices Locator

Bước 1: Để sử dụng phần mềm này thfi bạn cần phải tải nó ở cả 2 máy. Vừa trên máy muốn định vị và cả máy dùng để định vị. 

Bước 2: Mở ứng dụng trên máy bạn muốn định vị, sau đó nhấn vào dấu “+” như hình 

Phần mềm định vị điện thoại Tracker Devices Locator

Giao diện của phần mềm vô cùng đơn giản

Bước 3: Chọn biểu tượng Track me sau đó sẽ có mã code hiện ra. Bạn cần nhập mã code này vào máy để lấy thông tin vị trí. Mã này chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút nên bạn cần thao tác một cách nhanh chóng.

Bước 4: Mở ứng dụng vừa tải trên máy dùng để định vị. Nhấn vào dấu “+” rồi chọn Add Device để có thể thêm thiết bị bạn muốn định vị lên điện thoại này. 

Phần mềm định vị điện thoại Tracker Devices Locator

Thêm thiết bị mà bạn muốn định vị 

Bước 5: Bạn cần điền tên thiết bị sau đó điện mã code giống như bước 3 vào mục Pairing Code. 

Bước 6: Chờ đợi một lúc để có thể kết nối 2 thiết bị này với nhau. 

Bước 7: Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết và đầy đủ các thông tin của để bạn nắm được như ngày tháng, địa điểm, giờ,.. 

Ngày tháng địa chỉ cụ thể

Ngày tháng địa chỉ cụ thể

Phần mềm định vị Find My Friend trên iOS

 • Bước 1: Tải phần mềm Find My Friends về điện thoại của bạn và người bạn muốn định vị
 • Bước 2: Bạn hãy kích hoạt tính năng đó là “chia sẻ vị trí của tôi” trên chiếc điện thoại iPhone mà bạn muốn định vị.
 • Bước 3: Bạn cần lưu lại số điện thoại của đối phương về máy mình và đặt tên để có thể dễ dàng phân biệt. Tiếp theo đó bạn bật AirDrop trên cả hai điện thoại của mình và người cần định vị.

Hướng dẫn bạn cách bật định vị điện thoại iPhone đó là truy cập vào phần Control Center và chọn AirDrop là mọi người. Còn trên iPhone của bạn, mở mục Tìm bạn chọn Thêm (thêm những người có trong danh sách mà bạn đã lưu trước đó). Sau khi đã thêm người bạn muốn chọn thì nhấn Xong. Sau khi hoàn tất bước này đồng nghĩa với việc bạn đã gửi lời mời đến mày của đối phương. 

Phần mềm định vị Find My Friend trên iOS

Ứng dụng dành riêng cho IOS

 • Bước 4: Khi iPhone mà bạn cần định vị chấp nhận yêu cầu kết bạn thì hệ thống sẽ gửi về iPhone của bạn một yêu cầu được định vị lại. Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận thì họ cũng sẽ định vị được vị trí của bạn ở bất cứ đâu. Chính vì vậy để đối phương không thấy được vị trí của bạn thì bạn hãy nhấn “Từ chối” cũng như giúp bí mật danh tính và không bị lỗi khi định vị. 
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất cài đặt , bạn chỉ việc mở ứng dụng Find My Friends đã cài đặt trước đó trên iphone để xem vị trí của người mà bạn muốn định vị. Vị trí này sẽ được định vị khá chính xác trên bản đồ cùng với đó là cho biết thời điểm ngày giờ cụ thể.

Xem thêm:

Tính năng định vị GPS trên Iphone – 3 bước sử dụng đơn giản

Hướng dẫn định vị GPS, định vị điện thoại người khác

Phần mềm định vị GPS Phone Tracker

Đây là phần mềm chỉ sử dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm đơn giản mà bạn nên thử:

Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng trên cửa hàng CH Play vào 2 máy.

Bước 2: Kết nối 2 điện thoại với nhau thông qua ứng dụng này. 

Phần mềm định vị GPS Phone Tracker

Một số tính năng của phần mềm sẽ mất phí nếu bạn muốn sử dụng chúng

Định vị số điện thoại thông qua Google Maps

Ngoài những ứng dụng được cài đặt ở trên thì rất ít người biết Google Maps cũng có thể định vị và cho phép tìm kiếm vị trí của người khác. Cách cài đặt cũng đơn giản thậm chí còn đơn giản hơn những phần mềm định vị khác. 

 • Bước 1: Nếu trên thiết bị di động của bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì hãy tìm kiếm và cài đặt nó trên App Store (hệ điều hành iOS) hoặc trên cửa hàng CH Play (Android)
 • Bước 2: Tạo một tài khoản Google sau đó đăng nhập trên điện thoại cần xem vị trí.
 • Bước 3: Vào Cài đặt chọn mục Chia sẻ vị trí
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại của bạn, bạn có thể xem lịch sử di chuyển cũng như vị trí để có thể định vị.  

Định vị số điện thoại thông qua Facebook

định vị qua facebook

Định vị số điện thoại thông qua Facebook

Facebook là một ứng dụng định vị vị trí khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ là một nền tảng mạng xã hội mà còn có nhiều chức năng vô cùng thú vị mà bạn có thể khám phá. Hầu hết mọi người những ai sử dụng điện thoại thông minh đều sẽ có cho mình ít nhất một tài khoản Facebook, thậm chí là nhiều hơn. Hiện nay còn có cách định vị GPS qua số điện thoại qua facebook. Cách định vị vị trí số điện thoại qua MXH này không quá mới mẻ và cũng rất đơn giản.

Bước 1: Tải ứng dụng và cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook về máy. 

Bước 2: Kích hoạt ngay tính năng xem lịch sử vị trí trên Facebook điện thoại

– Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính. 

– Chọn Cài đặt sau đó vào lịch sử vị trí, để có thể xem lịch sử di chuyển thì cần kích hoạt ON. 

Bước 3: Facebook sẽ gửi yêu cầu đề nghị bạn nhập lại mật khẩu để xác minh. Sau khi hoàn tất thì có thể sẵn sàng cập nhật lịch sử vị trí đã di chuyển của bạn. 

Bài viết trên đây giúp bạn có thêm cái nhìn chi tiết về cách định vị GPS thông qua số điện thoại. Hy vong qua bài viết trên bạn sẽ chọn cho mình những cách phù hợp cũng như những phần mềm chất lượng nhất. 

Thông tin liên hệ: 

 • TỔNG ĐÀI : 0388.38.48.58 ( Miễn phí )
 • HOTLINE: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68
 • Tel/Fax: 0388.38.48.58
 • Email: sonha1368@gmail.com
 • Fb.com/dinhvixemaybinhduong
 • Địa chỉ: Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *