Mẹo phát hiện và cách phá định vị GPS dễ dàng nhất

Cách tắt định vị Gps như thế nào? Vào những trường hợp nhất định thì việc phá định vị GPS là vô cùng cần thiết. Vậy có những cách phá định vị gps nào nhanh chóng và dễ dàng nhất?

Đúng vậy nếu như có những người có âm mưu xấu, muốn định vị cũng như định vị xem vị trí của bạn ở đâu thì việc phá định vị GPS là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên bạn chưa biết cách làm thế nào để phá định vị một cách nhanh chóng, đơn giản thì hãy cũng GPS365 – Giám sát từng giây tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin có ích nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc phá định vị GPS là gì?

Mục đích của việc phá định vị GPS vô cùng đa dạng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động này. 

  • Bạn đang nghi ngờ rằng có ai đó đang định vị bạn bằng thiết bị định vị GPS, bạn lo lắng có thiết bị định vị nào đó được gắn trên xe của mình,… điều này làm ảnh hưởng đến sự an toàn, riêng tư của bạn. 
  • Có trường hợp muốn tắt định vị GPS bởi thiết bị mà bạn đang sử dụng có độ hao pin vô cùng lớn khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động chung của chiếc xe. 
  • Thậm chí là bạn muốn thay đổi thiết bị định vị mới, loại chất lượng hơn thì việc ngắt định vị gps với thiết bị cũ cũng khá phổ biến.

Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì thì những hành vi cố tình che giấu những hành động xấu đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nên bạn chỉ nên sử dụng cách phá định vị GPS trong những trường hợp cần thiết thôi nhé! 

Cách phát hiện xe có gắn định vị GPS

Thông thường những thiết bị định vị GPS sẽ được đặt tại các vị trí giấu kín trong thân xe, các vị trí khuất tầm nhìn để mọi người khó phát hiện. Chính vì thế hãy tìm và kiểm tra các vị trí khuất trên xe để có thể phát hiện ra những thiết bị định vị GPS.

Những vị trí thường xuyên lắp đặt thiết bị định vị đó là:

 

Những vị trí thường xuyên lắp đặt định vị GPS

Các vị trí lắp định vị xe

Hộp đèn của xe

Thông thường bạn sẽ không để ý đến vị trí hộp đèn phía trước đầu xe nhưng đây lại là vị trí được kiểm tra đầu tiên. Để có thể kiểm tra thì bạn cần tháo hộp đèn để kiểm tra một lượt xem có thiết bị nào được lắp đặt trong đó không. Đồng thời cũng không nên bỏ qua phần mặt lạ của xe để kiểm tra. 

Gầm xe

Gầm xe cũng là vị trí bí mật mà rất ít người để ý đến. Vị trí này khá thấp và khiến người dùng khó quan sát, nếu có người cố ý định vị bạn thì đây cũng là một vị trí lý tưởng để lắp thiết bị định vị GPS. 

Yên xe hoặc cốp xe

Ngoài ra, thiết bị định vị GPS có thể được lắp bên phía trong yên xe, hoặc phần cốp xe. Đặc biệt là đối với xe máy thì khi lắp đặt thiết bị định vị tại đây sẽ giúp bạn có cách phá định vị GPS dễ dàng hơn. 

Hãy kiểm tra thật kỹ tất cả khu vực của chiếc xe để xác định xem có thiết bị nào đáng nghi ngờ hay không. Với thiết bị được đặt tại vị trí thấp, khuất thì bạn có thể dùng đèn pin để soi kỹ hơn và kiểm tra cho thật chính xác.

Thiết bị dò tìm định vị GPS

Thiết bị dò tìm định vị GPS

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng dùng để dò tìm sóng từ thiết bị định vị phát ra. Đây có thể là cách làm dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất giúp bạn sớm phát hiện ra thiết bị định vị được gắn trái phép. 

Xem ngay: 

Cách hack định vị GPS siêu đơn giản và mới nhất 

Cách phá định vị GPS đơn giản nhất

Thay vì phải đem chiếc xe của mình ra quán và mất thêm chi phí thì bạn có thể tham khảo những cách phá định vị GPS nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện dưới đây. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Có 2 cách phá định vị GPS dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Sử dụng thiết bị phá sóng

Khi phát hiện ra có người đang định vị cũng như có ý định xấu khiến bạn thấy không thoải mái thì bạn cần phải kiểm tra chiếc xe của mình. Nên mang xe đến những cửa hàng để họ kiểm tra xem xe bạn có bị gắn định vị GPS trái phép hay không. 

Để có thể phát hiện được thì bạn cần phải sử dụng đến thiết bị phá sóng. Đây là thiết bị không can thiệp đến thiết bị di động mà chỉ báo hiệu khi phát hiện. Nó có kích thước vô cùng nhỏ gọn, có khả năng gây nhiễu tín hiệu được truyền đi trong vòng 10 đến 15m. Các thiết bị định vị sẽ bị vô hiệu khi để gần thiết bị này.

Vô hiệu hóa định vị xe bằng thiết bị phá sóng

Vô hiệu hóa định vị xe bằng thiết bị phá sóng

Với cách này thì người đang theo dõi bạn sẽ hoàn toàn không biết rằng bạn đã phát hiện ra, và cũng khó khăn khi tín hiệu theo dõi bị gây nhiễu, không chính xác.

Gỡ, tháo thiết bị định vị trên xe 

Cách này đơn giản và độ an toàn cao tuy nhiên nó sẽ khiến người định vị bạn sẽ phát hiện ra rằng người mà họ muốn định vị đã phát hiện ra hành vi xấu đó. Đây cũng là lời cảnh báo đến họ. 

Gỡ thiết bị định vị GPS trên xe máy

Gỡ thiết bị định vị GPS trên xe máy

Hãy tham khảo cách phá định vị GPS ở phía trên để có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi GPS định vị sai vị trí CỰC ĐƠN GIẢN

Tham khảo 2 cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ CHÍNH XÁC nhất

Bài viết trên giúp bạn có những cách đề phòng nếu bị người khác gắn thiết bị định vị GPS với mục đích định vị hành vi của bạn. Từ đó có những biện pháp xử lý phù hợp. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • TỔNG ĐÀI : 0388.38.48.58 ( Miễn phí )
  • HOTLINE: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68
  • Tel/Fax: 0388.38.48.58
  • Email: sonha1368@gmail.com
  • Fb.com/dinhvixemaybinhduong
  • Địa chỉ: Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *