Sử dụng khóa xe thông minh có an toàn không?

Việc sử dụng khóa xe thông minh có ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng sử dụng khóa xe thông minh có an toàn không thì còn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của GPS365 – Giám sát từng giây để bỏ túi được những kiến thức bổ ích này nhé!

Tìm hiểu về khóa xe thông minh

Đối với loại xe máy không có chìa khóa thông minh thì chùm khóa sẽ bao gồm ổ khóa và chìa khóa cơ. Nhưng đối với chùm khóa phổ biến này rất dễ bị phá bởi những kế hoạch xảo trá của kẻ trộm xe. Do vậy, nhiều hãng xe máy hiện nay thường sử dụng chìa khóa thông minh nhằm làm tăng khả năng chống trộm của xe. 

Chìa khóa xe thông minh giúp nâng cao khả năng chống trộm của xe

Chìa khóa xe thông minh giúp nâng cao khả năng chống trộm của xe

 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động chìa khóa thông minh của xe máy là như nào?

– Chìa khóa thông minh được cấu tạo từ những loại bộ phận sau:

+  Các thiết bị điều khiển bằng tay

+ Chùm khóa điều khiển bằng tay

+ Bộ điều khiển chìa khóa thông minh

+ Vi điều khiển trung tâm ECU 

Cấu tạo của chiếc chìa khóa thông minh.

Cấu tạo của chiếc chìa khóa thông minh.

– Hoạt động của chìa khóa thông minh :

Chìa khóa thông minh được mã hóa và điều khiển bởi bộ điều khiển trung tâm ECU. Bộ mã hóa này phải luôn luôn trùng khớp cùng với bộ điều khiển trung tâm ECU thì người tiêu dùng mới có thể sử dụng phương tiện dễ dàng.Như thế, kẻ trộm sẽ rất khó để có thể sử dụng nhiều loại  dụng cụ bẻ khóa thông thường để tháo gỡ chìa khóa thông minh. Như vậy, tính năng chống trộm của chìa khóa thông minh được đánh giá rất cao.

Xem ngay: 

Bán và lắp thiết bị chống trộm xe máy Bình Dương – Công cụ định vị, định vị GPS hàng đầu

Khóa xe thông minh có an toàn không?

Khi mà người sử dụng vẫn còn đang quen thuộc với chìa khóa cơ thì chìa khóa thông minh tuy thực sự rất thuận tiện nhưng cũng có những bất lợi rất đáng kể trong quá trình sử dụng lâu dài trong cuộc sống.

Tình trạng bạn quên chuyển về nút OFF đã thường xuyên xảy ra, khi xe đã dừng chế độ hoạt động, như vậy chúng đồng nghĩa với việc ta không khóa cổ và rất có khả năng bị trộm.

Tìm hiểu về khóa thông minh xe máy có an toàn không?

 

Tìm hiểu về khóa thông minh xe máy có an toàn không?

Tuy nhiên, khoảng cách để có thể kích hoạt khóa thông minh là khoảng 50m, nếu vô tình bạn bấm nhầm mà quên chưa chuyển về trạng thái OFF cũng sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm. Và có trường hợp kẻ xấu sẽ lợi dụng tình trạng đó để phá sóng khóa thông minh nhằm lấy xe đi một cách rất dễ dàng. Do vậy, người sử dụng phải đặc biệt chú ý về các tính năng này.

Các lưu ý cần biết khi sử dụng khóa xe thông minh 

1. Hết Pin điều khiển khóa thông minh 

 Khóa thông minh xe máy có an toàn không cho người dùng?

Khóa thông minh xe máy có an toàn không cho người dùng?

Trong trường hợp khách hàng mua xe, mà không được đại lý giới thiệu cụ thể cho các trường hợp hết pin điều khiển thì phải xử lý bằng cách nào. Hiện nay, ở các dòng ô tô, dưới tay nắm cửa sẽ có ổ để tra chìa khóa cơ khi cần thiết.

Điều khiển thông minh dành cho xe máy

Điều khiển thông minh dành cho xe máy

Trong trường hợp khách hàng bị rơi điều khiển chìa khóa xe thông minh thì phải xử lý như thế nào? Đối với chìa khóa xe thông minh, rất nhiều người sử dụng thấy rất bối rối khi không biết xe mình đã khóa hoàn toàn hay chưa. Trong trường hợp với xe ô tô, chìa khóa thông minh khóa xe đơn giản hơn với chỉ một nút bấm khóa cửa, sẽ rất an toàn và tiện lợi hơn nhiều.

Xem thêm:

Lý do khóa chống trộm xe máy không mở được và cách khắc phục

2. Những trường hợp có thể khiến xe gắn Smartkey dễ bị mất trộm

Những thiết bị cùng tần số làm cho khóa xe máy thông minh có an toàn không?

Những thiết bị cùng tần số làm cho khóa xe máy thông minh có an toàn không?

Sóng thiết bị của khoá thông minh có thể bị rò rỉ,  trên thị trường “chợ đen” hiện nay, có một số thiết bị có thể dò sóng khóa thông minh ở phạm vi gần.. hệ thống FOB trên khóa thông minh luôn phát sóng và ổ khóa luôn luôn nhận theo nguyên tắc 2M. 

Hệ thống FOB làm khóa xe thông minh có an toàn không?

Hệ thống FOB làm khóa xe thông minh có an toàn không?

Trong phạm vi đó, ổ khóa sẽ cho phép mở điện và sử dụng như bình thường, các thiết bị dò sóng có thể sẽ lợi dụng kẽ hở này để sao chép và bẻ khóa thông minh. Ở mỗi một thiết bị sẽ có một thẻ ghi mã đi kèm.

Mã đi kèm trên chìa khóa xe thông minh.

Mã đi kèm trên chìa khóa xe thông minh.

Nếu trong trường hợp người sử dụng cầm bộ điều khiển FOB vẫn đứng trong phạm vi 2 mét để tranh thủ làm một việc gì khác không chú ý đến xe ( mua hàng, điện thoại…), thì xe sẽ giống như đã được tắt máy nhưng vẫn quên chìa, dễ dàng bị kẻ gian nổ máy và lấy trộm.

Xem ngay:

[Giải đáp] Mất thẻ từ chống trộm xe máy phải làm sao?

Thiết bị chống trộm xe máy Honda Smart Key 2022

GPS365 – Nơi cung cấp khóa xe thông minh

Từ những lợi ích của khóa xe thông minh như trên thì bạn hãy nên có ngay cho mình một chiếc để có thể sử dụng cho hiệu quả nhất. Vậy mua khóa xe thông minh tại đâu thì uy tín và chất lượng?

GPS365- Nơi cung cấp ra những chiếc chìa khóa xe thông minh

GPS365- Nơi cung cấp ra những chiếc chìa khóa xe thông minh

Với kinh nghiệm hơn 20 năm, ĐỊNH VỊ GPS365 tự hào là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực sửa chữa xe máy và cung cấp các sản phẩm chống trộm xe máy, định vị xe máy, định vị ô tô hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Tổng đài: 0388.38.48.58

Địa chỉ: Số 709, đường ĐT 743, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68

Email: [email protected]

Fanpage: Fb.com/dinhvixemaybinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *