Cách định vị xe ô tô trên điện thoại iPhone chính xác

Nhằm thu thập dữ liệu về phương tiện, người dùng có thể tham khảo cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone rất tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ hiển thị đầy đủ thông tin về xe, phần mềm định vị trên điện thoại rất dễ sử dụng, tuyệt đối không gây cản trở cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin. Cùng GPS365 – Giám sát từng giây tìm hiểu ngay nhé!

Thiết bị định vị ô tô là gì? Cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone có tốt không?

Trên thực tế, thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị được gắn chip GPS, sử dụng để lắp đặt trên các dòng xe ô tô. Khi hoạt động, định vị ô tô sẽ thu thập các thông tin quan trọng về phương tiện như vị trí, hành trình di chuyển, tốc độ và cả điểm dừng/đỗ xe. 

thiết bị định vị ô tô
Định vị ô tô được gắn chip GPS, sử dụng để lắp đặt trên các dòng xe ô tô

Hiện nay, thiết bị định vị ô tô được chủ phương tiện sử dụng khá phổ biến. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh như Iphone, Samsung,…, người dùng đã có thể dễ dàng định vị dữ liệu về xe. Ngoài ra, cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone, Samsung,…vv khá đơn giản, không gây bất lợi cho người dùng.

Xem ngay:

Cách kiểm tra định vị trên xe ô tô chính xác chỉ 4 bước

Kinh nghiệm chọn mua định vị ô tô TỐT nhất cho phương tiện

Thiết bị định vị ô tô có mấy loại?

Hiện nay, người dùng có thể chọn mua hai loại thiết bị định vị sau: 

  • Thiết bị định vị ô tô bằng pin: Điểm mạnh của dòng thiết bị này là người dùng có thể đặt nó ở mọi vị trí trên ô tô. Tuy nhiên, người dùng cần định vị thời lượng pin của thiết bị thường xuyên để đảm bảo định vị luôn ổn định. 
  • Thiết bị định vị ô tô có dây: Với thiết bị này, người dùng không cần định vị thời lượng pin. Tuy nhiên , thiết bị định vị có dây cần phải lắp đặt cẩn thận để tránh xảy ra trục trặc trong quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, cả hai dòng sản phẩm trên đều có cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone khá dễ dàng. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn loại thiết bị định vị phù hợp nhất.  

Cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone 

Sau khi chọn được loại thiết bị phù hợp, người dùng chỉ cần tải phần mềm về điện thoại để định vị thông tin về phương tiện. Chỉ cần đăng nhập và lựa chọn tên xe, biển số xe, chủ phương tiện có thể xem được mọi dữ liệu cần thiết. Để hiểu hơn về cách định vị ô tô trên điện thoại Iphone, người dùng có thể tham khảo quy trình sau.

Bước 1: Lắp thiết bị định vị vào xe ô tô

Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, người dùng nên nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt định vị. Ngoài ra, khách hàng ở xa có thể tự lắp đặt hoặc nhờ các nhân viên kỹ thuật ở tiệm sửa chữa ô tô lắp đặt giúp. Với thiết bị có dây, người dùng chỉ cần đấu 2 dây của thiết bị vào cực âm và dương của xe là được.

Lắp đặt động cơ của định vị ô tô
Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, người dùng nên nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Bước 2. Cài ứng dụng vào điện thoại 

Với điện thoại Iphone, người cùng có thể truy cập Appstore để tải ứng dụng quản lý xuống. Sau khi tải xuống ứng dụng, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào là có thể giám sát dữ liệu liên quan đến phương tiện. 

Bước 3. Cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone

Sau khi đã cài phần mềm trong điện thoại, người dùng chỉ cần mở ứng dụng ra và làm theo hướng dẫn để định vị phương tiện. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn để người dùng tìm kiếm thông tin về xe theo yêu cầu.

  •  Giám sát hành trình xe

Để định vị hành trình di chuyển của ô tô, người dùng chỉ cần chọn xe, chọn biển số xe…. Khi đó, mọi thông tin quan trọng liên quan đến xe sẽ hiển thị trên điện thoại người dùng.

  •  Xem lộ trình di chuyển của ô tô trên điện thoại

Để có thể định vị lộ trình di chuyển của ô tô, người dùng cần nhập các thông tin cần thiết của phương tiện. Trong đó, các thông tin quan trọng nhất bao gồm: Biển số xe cần xem, Ngày giờ bắt đầu/kết thúc,… Khi đó, các thông số liên quan đến  hành trình, thời gian, vận tốc, vị trí, trạng thái di chuyển của ô tô sẽ được tổng hợp và cập nhật trên điện thoại người dùng. 

cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone
Để sử dụng cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone, người dùng cần nhập các thông tin cần thiết của phương tiện.
  • Báo cáo dữ liệu ô tô

Ngoài cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone, người dùng còn có thể tìm kiếm các dữ liệu khác liên quan đến phương tiện. Trong đó, các thông tin quan trọng sẽ được tổng hợp gồm: Thời gian lái xe, báo cáo tốc độ ô tô, thông tin lái xe,…vvv.

Xem ngay:

Tính năng định vị GPS trên Iphone : 3 bước sử dụng đơn giản

Nguyên lý định vị GPS : Vận hành và ứng dụng thực tiễn

Lưu ý khi sử dụng cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone

Có thể nói, cách định vị xe ô tô trên điện thoại Iphone mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng phần mềm định vị trên điện thoại, người dùng nên chú ý các vấn đề sau:

  • Không để lộ tài khoản và mật khẩu phần mềm cho người khác, tránh các tình huống rủi ro xảy ra.
  • Không nên để lộ vị trí lắp đặt thiết bị định vị trên ô tô cho nhiều người biết, nhằm  đảm bảo an toàn và không bị mất trộm ở bất cứ đâu. 
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng không nên cho thiết bị tiếp xúc với nước quá nhiều. Việc này có thể làm giảm tuổi thọ và gây hỏng hóc của thiết bị một cách nhanh chóng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, GPS 365 là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp và lắp đặt thiết bị định vị từ xa, thiết bị GPS, Thiết bị chống trộm xe máy thông minh, thiết bị giám sát hành trình, định vị ô tô không dây dùng pin,..vv. 

Với chính sách giá vô cùng hấp dẫn, hợp lý, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. qua đó góp phần đem đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Định vị GPS 365  qua SĐT 0388.38.48.58 để được cung cấp thiết bị định vị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *