Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chính xác nhất

Điện thoại di động hiện nay được mọi người sử dụng rộng rãi và quen thuộc. Việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ hay xác định vị trí điện thoại trên bản đồ được rất nhiều người quan tâm và định vị. Hãy xem bài viết dưới đây của GPS365 – Giám sát từng giây để có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ như nào?

Việc định vị định vị hiện nay khá là tiện lợi. Nhiều người rất để tâm đến chủ đề này. Để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ mà mình mong muốn đang ở đâu thì có rất nhiều cách để thực hiện. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc định vị không còn là chuyện khó. Vậy làm cách nào để mọi người có thể xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ?

Vị trí số điện thoại trên bản đồ ứng dụng qua Iphone

Vị trí số điện thoại trên bản đồ ứng dụng qua Iphone 

Bước 1: Đối với thiết bị điện thoại  iPhone bước đầu tiên là vào ứng dụng Appstore và gõ từ khóa “Find my Friend” để tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Tải ứng dụng định vị trên điện thoại Iphone

Tải ứng dụng định vị trên điện thoại Iphone

 

Bước 2: Sau đó ta khởi động tính năng chia sẻ vị trí mà mình mong muốn bằng ứng dụng điện thoại mà bạn vừa tải để định vị. Ta mở ứng dụng “ Tìm bạn” trên điện thoại sau đó bạn kích hoạt bằng tính năng “chia sẻ vị trí của tôi”.

Những lưu ý cần biết khi xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ 

Những lưu ý cần biết khi xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ 

Xem ngay:

TOP 5 cách định vị GPS trên điện thoại ĐƠN GIẢN nhất

Hướng dẫn định vị GPS, định vị điện thoại người khác

Bước 3: Theo dõi vị trí mà bạn muốn

Trong bước này thì bạn cần phải lưu số điện thoại mà bạn mong muốn định vị trong danh bạ iphone của mình với một cái tên quen thuộc nhằm mục đích dễ nhớ hơn.

Sau đó, bạn vuốt từ dưới lên màn hình của điện thoại để bật ứng dụng AirDrop  ở trên điện thoại của mình  đồng thời cùng với chiếc điện thoại bạn muốn định vị. Khi mở tính năng AirDrop thì bạn chọn mục “mọi người”.

 Một trong các bước xác định vị trí điện thoại 

 Một trong các bước xác định vị trí điện thoại 

Bước 4: Sau khi bạn bật tính năng AirDrop và chọn mục “mọi người” thì bạn tiếp tục vào ứng dụng Find my Friend mà bạn đã tải trên Appstore. Sau đó bạn chọn “Thêm” và chọn tên số điện thoại người mà bạn mong muốn định vị.

Gửi yêu cầu tới số điện thoại mà bạn mong muốn định vị

Gửi yêu cầu tới số điện thoại mà bạn mong muốn định vị

Bước 5: Bạn mở ứng dụng Find my Friend trên điện thoại di động mà bạn cần định vị sau đó bạn chọn phần “chấp nhận”.

Bước 6: Nếu bạn đã gửi lời mời từ điện thoại di động của bạn tới chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị và muốn được chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị chấp nhận thì như thế điện thoại của bạn đồng thời cũng sẽ nhận được lời mời định vị từ chiếc điện thoại di động mà bạn muốn định vị. Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của bạn với điện thoại mà bạn định vị thì bạn  ấn “từ chối” thì chiếc điện thoại sẽ không định vị được.

Cách từ chối chia sẻ vị trí của bạn với điện thoại mà bạn đang định vị

Cách từ chối chia sẻ vị trí của bạn với điện thoại mà bạn đang định vị

 

Bước 7: Nếu bạn muốn sử dụng định vị vị trí chiếc điện thoại di động mà bạn đang định vị xem đang ở đâu thì bạn hãy mở ứng dụng Find my Friend trên điện thoại của mình đồng thời nhấp vào biểu tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ nhận lại được thông tin vị trí trên chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị.

Xem thêm:

Bán lắp thiết bị định vị GPS có dây và không dây tốt nhất

Cách tắt ứng dụng định vị vị trí bằng điện thoại trên bản đồ 

Bên cạnh những lợi ích của việc sử dụng vị trí bằng điện thoại trên bản đồ thì nó cũng có những vấn đề rủi ro và khó nói. Khi dùng lâu thì sẽ dễ bị phát hiện bởi biết đâu chính người sử dụng điện thoại mà bạn đang định vị cũng đang bật ứng app định vị định vị Find my Friends lên và biết bạn đang định vị họ thì lúc đó sẽ rất là khó xử cho cả đôi bên. 

Định vị vị trí điện thoại trên bản đồ rất quen thuộc 

Định vị vị trí điện thoại trên bản đồ rất quen thuộc 

 

Để không có tình trạng này xảy ra thì bạn chỉ cần tắt thông báo của ứng dụng này đi trên chiếc điện thoại di động mà bạn đang định vị thì bạn chỉ cần vào Cài đặt của  chiếc điện thoại bạn đang định vị sau đó vào phần “Thông báo” tiếp theo thì bạn  chọn ứng dụng “Find my Friend” và cuối cùng là vào phần  “Cho phép thông báo”  và ấn nút Tắt.

Tắt thông báo của định vị vị trí bằng điện thoại 

Tắt thông báo của định vị vị trí bằng điện thoại 

Xem thêm:

Tham khảo 2 cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ CHÍNH XÁC nhất

Cách kiểm tra định vị trên xe ô tô chính xác chỉ 4 bước

Xác định vị trí hiện tại trên điện thoại

Khi bạn sử dụng định vị vị trí điện thoại trên bản đồ thì bạn sẽ nhìn thấy chấm màu xanh dương xuất hiện trên màn hình. Đó chính là vị trí của bạn trên bản đồ. Khi app định vị không chắc chắn lắm về vị trí của bạn mà bạn đang đứng thì khi đó bạn sẽ thấy một vòng tròn màu xanh dương nhạt vây quanh chấm màu xanh dương. Khi vòng tròn nhỏ dần thì app đã xác định gần đúng vị trí của bạn.

 

Chấm xanh dương trên app định vị vị trí điện thoại trên bản đồ

Chấm xanh dương trên app định vị vị trí điện thoại trên bản đồ

GPS365 đã hướng dẫn cách xác định vị trí điện thoại trên bản đồ. Bên cạnh những kiến thức bổ ích và hữu dụng trên thì GPS365 sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm như máy định vị thông minh sẽ hứa hẹn mang tới cho mọi người sản phẩm tốt và tiện dụng với những mức giá hợp lý và ưu đãi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Tổng đài: 0388.38.48.58

Địa chỉ: Số 709, đường ĐT 743, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0388.38.48.58 – 0769.11.22.68

Email: sonha1368@gmail.com

Fanpage: Fb.com/dinhvixemaybinhduong.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *